Ngoài Dianthus Wedding Decor tới giờ là 5 năm hoạt động, tính ra thì tôi đã làm công việc liên quan đến Cưới Hỏi hơn 10 năm rồi, nếu kể từ khi mở TMC Wedding Planner năm 2007. Mới đầu thì nghĩ là mình làm Wedding Planner thôi, còn trẻ nên kế hoạch và mơ mộng cũng nhiều.

Mà khách hàng giai đoạn đó còn không hiểu Wedding Planner là gì, cho nên có một khoảng thời gian dài tôi toàn phải đi làm dịch vụ trang trí để có thể nuôi nhân viên và tồn tại. Nhìn lại chặng đường dài cũng thấy thương cho cái nghề Wedding Planner mà mình đã chọn lập nghiệp

Tới năm 2013 thì tôi nghĩ, à mình phải làm một cái gì đó, ví dụ chỉ tập trung vào Trang Trí Đám Cưới xem sao, khách hàng thì họ cũng chỉ quan tâm đến trang trí thôi mà. Thế là đặt tên thương hiệu Dianthus Wedding Decor, lập website www.weddingdecor.vn để phát triển dịch vụ trang trí.

dianthus wedding decor 4

Khoảng thời gian làm Viet Nam Wedding Planner (đổi tên từ TMC Wedding Planner) do không muốn bị phân tâm bởi trang trí, nên các công việc liên quan đến trang trí tôi toàn nhờ một cặp vợ chồng thi công giúp, anh chồng tên Hoàng, chị vợ tên Quyên. Hai anh chị có cửa hàng trang trí cưới trên đường Nguyễn Đình Chiểu, mỗi lần có khách tôi lại out source cho anh chị. Đến khi phát triển Dianthus Wedding Decor thì phải mua sắm, đầu tư từ những cái nhỏ nhất. Sắm từng cái bàn, cái ghế, rạp, bạt, khung cổng hoa…

dianthus wedding decor 6
dianthus wedding decor 7

Buổi đầu, Dianthus Wedding Decor chỉ có đủ khả năng tập trung vào các dịch vụ Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên (như Trang Trí Đám Cưới, Đám Hỏi) mà thực ra là cũng không có khách mấy. Khách hàng chủ yếu liên hệ đến Viet Nam Wedding Planner, nếu là dự án Lập Kế Hoạch – Tổ Chức Đám Cưới thì nhận, nếu chỉ là trang trí thì giới thiệu qua cho Dianthus Wedding Decor. Làm dần dần thì mới bắt đầu được người này người kia biết đến, rồi khách hàng cũ cũng giới thiệu cho nhiều khách mới.

Năm 2013 thì Dianthus Wedding Decor chưa có gì hết, tôi không có kho để chứa đồ. Bàn ghế, đạo cụ sắm về để cho thuê phải đặt sát bên chỗ làm việc. Trước mặt là bàn làm việc để máy tính, sau lưng là bàn ghế xếp chồng lên nhau. Làm trong khoảng hơn một năm, thêm được một số dự án nữa, đồ đạc mua về cũng nhiều hơn thì bắt đầu nghĩ tới việc thuê một cái kho. Hồi đó, cách văn phòng nơi tôi thuê làm việc có một căn nhà cấp 4, mái lợp tôn còn để trống nên chúng tôi đến đề nghị được thuê lại. Giá thuê là 6,5 triệu/tháng. Nhà nhỏ nằm trong con hẻm cũng nhỏ trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3.

dianthus wedding decor 5

Khách Hàng mới đầu biết đến Dianthus Wedding Decor là thông qua dịch vụ Trang Trí Lễ Gia Tiên, mâm quả cưới, thuê rạp bạt, bàn ghế… Nhìn chung là các dịch vụ Cưới Hỏi phục vụ cho nghi lễ truyền thống. Làm được việc, khách ưng ý mới đề nghị làm thêm cho khách Trang Trí Tiệc Cưới. Khoảng thời gian đó, ngoài dịch vụ Trang Trí Gia Tiên chúng tôi phát triển thêm được một mảng nữa đó là Trang Trí Nhà Hàng Tiệc Cưới. Tới năm 2015, khi mà mảng Trang Trí Tiệc Cưới đã có khách hàng đều đặn, Dianthus Wedding Decor mới có cơ hội được tham gia các dự án Tổ Chức Đám Cưới Ngoài Trời. Nguồn khách thì tất nhiên vẫn đến từ Viet Nam Wedding Planner, Dianthus chỉ tham gia khâu Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài Trời thôi.

Thông qua các dự án Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài Trời, Dianthus Wedding Decor đã được đi đến nhiều nơi có phong cảnh đẹp để Tổ Chức Đám Cưới, chúng tôi đã từng đi Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Côn Đảo, Lagi – Bình Thuận… còn rất nhiều địa danh khác. Đại ý là ở đâu mà có khách cần dịch vụ trang trí của Dianthus thì chúng tôi sẽ có mặt. Bên cạnh đó thì từ 2016, Dianthus Wedding Decor đã có khả năng thuê một địa điểm rộng rãi hơn để vừa làm kho, vừa làm xưởng sản xuất, có cả chỗ ở lại cho công nhân. Từ khi có xưởng riêng, gần như chúng tôi đã có thể tự thực hiện hết tất cả các công đoạn nhằm chuẩn bị cho Trang Trí Đám Cưới mà không cần phải thông qua trung gian.

Khi mà mình bắt đầu được chú ý thì nó cũng kéo theo nhiều điều tích cực, thú vị. Cụ thể như là có rất nhiều bạn hỏi Dianthus Wedding Decordạy nghề Trang Trí Cưới không? Thời gian đầu có người hỏi như vậy thì thường trả lời là không. Vì không phải biết phải dạy cái gì, mà mình cũng không phải là trải qua trường lớp đàng hoàng gì để mà có thể dạy cho người ta bài bản. Nhưng mà các bạn vẫn cứ muốn theo, chỉ cần cho đi phụ việc cũng được. Vậy nên mới đầu Dianthus cũng tạo điều kiện cho các bạn tham gia làm cộng tác viên, để thỏa mãn đam mê nghề trang trí.

dianthus wedding decor 1

Mỗi năm thì số lượng người xin theo học nghề ngày càng đông dần lên, nhân tiện tôi cũng đang có các KHÓA HỌC NGHỀ CƯỚI HỎI khác trên trang www.wedding.edu.vn như: Khóa Học Nhiếp Ảnh Gia Chụp Album Cưới, Khóa Học Quay Phim Phóng Sự Cưới, Khóa Học Kỹ Thuật Viên Dựng Phim Cưới nên đến tháng 07-2018 tôi mở thêm 3 khóa học liên quan đến Nghề Trang Trí Tiệc Cưới do chính các nhân sự chủ chốt của Dianthus Wedding Decor hướng dẫn.

Các khóa học này bao gồm:

Các khóa học trên, bạn có thể tham khảo tại website chính thức của Dianthus Wedding Decor chuyên mục CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP hoặc VIETNAM WEDDING ACADEMY đều được.

dianthus wedding decor 2

TMCUONG
Film Maker | Photogapher | Marketer

Contact Me on Zalo