TMCUONG là ai? Các dịch vụ Marketing và quan điểm làm nghề

TMCUONG là ai? Các dịch vụ Marketing và quan điểm làm nghề.

Trong quá trình làm việc, tôi nhận ra rằng, không có hình thức Marketing nào hiệu quả bằng việc xây dựng nội dung chất lượng và áp dụng trên các nền tảng/ứng dụng online, đặc biệt là Website. Có thể nói, một Website với nội dung chuyên sâu về ngành, cung cấp thông tin hữu ích sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng, khiến họ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ trong việc xây dựng nội dung và không biết TMCUONG là ai? Các dịch vụ Marketing và quan điểm làm nghề của TMCUONG như thế nào để hợp tác? Hãy tham khảo bài viết chi tiết sau đây.

TMCUONG là ai? Các dịch vụ Marketing và quan điểm làm nghề.

Giới thiệu về TMCUONG.

TMCUONG là ai? Các dịch vụ Marketing và quan điểm làm nghề.

Xin chào! Website www.tmcuong.com này là của tôi, tên đầy đủ là Trần Mạnh Cường. Ban đầu, tôi không có ý định theo đuổi công việc Marketing, mà tôi học đạo diễn với ý định trở thành một nhà làm phim. Đó là giai đoạn những năm 2002. Rồi sau đó tôi cũng làm công việc quay MV ca nhạc cho ca sĩ, clip quảng cáo cho các nhãn hàng, chụp ảnh cho các báo và tạp chí trong khoảng thời gian đó. Cho đến 2007 thì tôi thành lập công ty đầu tiên, hoạt động trong lĩnh vực Tổ Chức Sự Kiện, Quảng Cáo. Và quyết định theo đuổi nghề Wedding Planner, công việc liên quan đến Tổ Chức Cưới Hỏi bằng việc thành lập Viet Nam Wedding Planner. 

Năm 2013, Dianthus Wedding Decor và Dragon Films lần lượt ra đời, cũng chỉ tập trung hoạt động trong ngành Cưới Hỏi với các dịch vụ trang trí cưới, quay phim cưới, chụp ảnh cưới… Và Dianthus bắt đầu có tiếng vang vào năm 2019, khi trúng thầu tổ chức đám cưới cho tỷ phú Ấn Độ tại Phú Quốc, tiếp theo đó là một loạt đám cưới của các đại gia, doanh nhân người Ấn Độ khác đến làm đám cưới tại Phú Quốc và Đà Nẵng.

Muốn khởi nghiệp kinh doanh cafe đóng gói cần phải làm gì?

Tôi đã đến với công việc làm Marketing cho chính công ty của mình kể từ 2007 tự nhiên như thế. Tôi đã bắt đầu bằng những công việc rất cơ bản như viết bài quảng cáo, rao vặt, đăng trên các diễn đàn, blog, Yahoo… để tìm khách. Do đó, tôi rất thấu hiểu vai trò của nhân viên sale khi sếp giao doanh số hàng tháng; của nhân viên Marketing khi phải đạt KPI làm sao cho thương hiệu được nhiều người biết đến, phải khiến cho khách tìm đến; và của người chủ khi luôn đau đáu tìm cách để doanh nghiệp của mình mỗi ngày một phát triển bền vững hơn. Tôi đã từng ở trong cả ba vai trò đó, vì khi khởi sự thì chẳng có vốn, chẳng có nhân viên nên công việc nào cũng phải tự làm.

Các dịch vụ về Marketing.

TMCUONG là ai? Các dịch vụ Marketing và quan điểm làm nghề.

Tôi đã có một khoảng thời gian tương đối dài để áp dụng tất cả các hình thức Marketing có thể, kể cả là rao vặt, quảng cáo Google Ads, Facebook Ad, Youtube, bài PR, review… Do đó, kinh nghiệm về Marketing của tôi có được là thực chiến, trả giá bằng trải nghiệm, nếm trải sự không hiệu quả, buồn bã khi thất bại, đau xót khi tốn tiền. 

Cho đến khi tôi nhận ra là không có hình thức nào có thể tiếp thị tốt bằng một chiến lược xây dựng content đúng đắn. Ngay cả khi bạn đọc được bài viết này thì cũng là nhờ “content” đưa bạn đến với tôi, và tôi không phải tốn chi phí để quảng cáo bài này. Có thể nói, tôi đã có những khách hàng sang, xịn, mịn chính nhờ vào các bài viết ở trên Website của mình. 

Tôi cũng có thể đồng hành và giúp bạn làm được điều đó.

Tôi có thể giúp bạn xây dựng một Website vừa tìm khách, vừa bán hàng, vừa tuyển dụng, vừa xây dựng thương hiệu bền vững với mục tiêu TOP NGÀNH trong khoảng thời gian 2-3 năm. Và khách hàng sẽ tự đến, chứ bạn không phải tìm. Ví dụ, khi chạy quảng cáo thì bạn vừa tốn tiền nhưng những người nhìn thấy quảng cáo họ không có nhu cầu sử dụng, họ cảm thấy không vui vì bị “làm phiền”. Hoặc khi bạn áp dụng hình thức telesale, SMS, nhắn tin, email… thì cũng là đang “làm phiền” người khác.

Dịch vụ Marketing cơ bản.

Các dịch vụ Marketing cơ bản của tôi liên quan đến việc xây dựng nền tảng cho một Website. Các dịch vụ này bao gồm:

 • Thiết kế một Website cơ bản đề có thể bắt đầu xây dựng nội dung.
 • Xây dựng và quản lý hệ thống Mạng Xã Hội liên quan đến doanh nghiệp.
 • Thiết kế các Website vệ tinh để tạo nên “hệ sinh thái”, một mạng lưới.
 • Xây dựng thương hiệu thông qua hình ảnh, video, visual art.

Tất cả những dịch vụ trên, nếu bạn đã có tôi giúp bạn tối ưu, nếu bạn chưa có tôi giúp bạn xây dựng từ đầu. Nếu bạn đã chọn được nhà cung cấp khác phụ trách thiết kế Website, không sao cả. Bạn cứ để cho họ làm, thiết kế Website không phải là dịch vụ chính mà tôi muốn giới thiệu với bạn.

Dịch vụ Marketing chính.

Các dịch vụ Marketing chính của tôi, liên quan đến việc xây dựng nội dung chuyên sâu, với khối lượng đồ sộ và biến Website thành một cỗ máy kiếm tiền. Các dịch vụ này bao gồm:

 • Xây dựng một hệ thống nội dung đồ sộ về ngành hàng, giống như là một trang tin tức chuyên ngành.
 • Xây dựng một mạng lưới thông tin cho Website mà ở đó có sự liên kết chặt chẽ với nhau giữa các bài.
 • Giải đáp tất cả thắc mắc, băn khoăn của khách hàng về ngành, về dịch vụ bằng nội dung.
 • Cung cấp thông tin hữu ích và cố gắng đạt đến độ chính xác cao nhất cho khách hàng tiềm năng.
 • Định hướng, dẫn dắt khách hàng tìm đến, liên hệ và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Trở thành Website đứng Top 1-3 của ngành, trong khoảng 2-3 năm tùy vào khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Nếu nói về chiến lược PR hình ảnh, thương hiệu thì có rất nhiều phương pháp, kể cả việc cố tình tạo sóng cho dư luận chửi rủa. Gây sự chú ý bằng cách “nghe chửi” cũng là cách làm mà nhiều người nổi tiếng đã áp dụng, thậm chí xã hội chửi càng nhiều họ càng thích. Vì đối với những người theo quan điểm này thì chỉ cần người khác không quên họ là được, còn chửi hay khen không quá quan trọng. Nói vậy để chúng ta có thể hình dung về sức ảnh hưởng từ việc được người khác biết đến nó mạnh mẽ và thôi thúc như thế nào.

Trong việc làm Website, nếu như một Website có nhiều người truy cập, chứng tỏ là Website đó đang được mọi người quan tâm, muốn tìm hiểu và khám phá các thông tin trên Website. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận với những vị khách hàng tiềm năng. Ví dụ, một Website cung cấp dịch vụ cưới có 30 ngàn người truy cập mỗi tháng, thì rất có thể sẽ có khoảng 0,1% trong số đó sẽ trở thành khách hàng, hoặc nếu Website có 100 ngàn người truy cập mỗi tháng, thì số lượng khách hàng tiềm năng sẽ tăng lên gấp ba lần. Do đó, mục tiêu của việc xây dựng nội dung cho Website chính là thu hút sự chú ý của người đọc, để “người ta không quên mình”. Khi đó chúng ta sẽ không còn phải lo về chuyện “thiếu khách” nữa. 

Và tôi thì muốn mang đến các thông tin hữu ích, thú vị cho khách hàng khi họ vào xem Website, để họ cảm thấy gần gũi, thấy như tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Và cuối cùng là có ấn tượng tốt đẹp với thương hiệu đó, có thể họ chưa có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngay, nhưng họ sẽ có niềm tin rằng đây là một thương hiệu uy tín, đàng hoàng. Tôi cho rằng đây là mục tiêu mà chúng ta cần phải hướng tới khi bắt đầu xây dựng nội dung.

Quan điểm làm nghề của tôi.

TMCUONG là ai? Các dịch vụ Marketing và quan điểm làm nghề.

Thời gian hữu hạn.

Thời gian mỗi người đều có giới hạn, nên tôi muốn dành thời gian đó cho những công việc hữu ích, cho doanh nghiệp tiềm năng và người chủ có khát khao. Tôi sẽ không nhận làm dịch vụ xây nội dung nếu như chủ doanh nghiệp không có mục tiêu TOP NGÀNH và sẵn sàng đầu tư nguồn lực cho việc ấy. Do đó, mỗi một ngành hàng tôi sẽ chỉ nhận làm cho một đơn vị, và khi xác định làm là sẽ cống hiến. Hay hiểu ngắn gọn, tôi sẽ không làm cho hai công ty cùng kinh doanh về cà phê như cái cách mà người ta thường dùng để làm thế mạnh cho mình. Chẳng hạn như: “Công ty em chuyên về thiết kế website bán yến” nhằm câu kéo khách hàng rằng mình rất chuyên nghiệp về ngành hàng đó.

Content phải tử tế.

Phong cách xây dựng nội dung của tôi là “content chuyên ngành”, “content tử tế” chứ không phải là kiểu giật tít, câu view, câu like chỉ nhằm mục đích có nhiều truy cập để rồi tạo ra “những đống rác online”. Do đó, cách làm nội dung của tôi hướng đến những người thật sự quan tâm, thật sự muốn tìm hiểu và sẵn sàng dành thời gian 3 – 5 phút để đọc một bài viết dài, thậm chí đọc nhiều bài khác nhau chứ không phải chỉ bấm vào xem vài chữ, lướt vài hình rồi thoát ra.

Có thể nói, tôi muốn xây dựng những Website mà ngay cả người ở trong ngành cũng phải cảm thấy “nể” về nội dung của Website đó. Cũng nhờ những quan điểm này mà trang của tôi được đưa vào blog “Những blogger truyền cảm hứng mà bạn nên theo dõi” bởi Nhà Xuất Bản Giáo Dục Quốc Tế Twinkl trong “Chiến dịch Phát Triển Bản Thân”.

Có khát vọng lớn.

Vì thế tôi cần thời gian từ 3-6 tháng để nghiên cứu thông tin cơ bản về ngành, về những điều mà một khách hàng thường thắc mắc khi nghĩ đến lĩnh vực đó và tôi sẽ đi tìm câu trả lời để giải đáp cho khách.

 • Tôi cần từ 12-18 tháng kể từ khi bắt đầu nghiên cứu để tạo ra một hệ thống nội dung cơ bản về ngành với số lượng lên đến cả ngàn bài viết. 
 • Tôi cần 3-6 tháng kể từ khi đăng bài để các bài viết bắt đầu phát huy hiệu quả. 
 • Tôi cần 12-18 tháng tiếp theo để tiếp tục tạo ra hàng ngàn bài viết khác. 

Sau 2-3 năm, tôi cam kết sẽ đưa Website của bạn ở vị trí Top 1-3 trong ngành, và sau 5 năm là Top 1 trong ngành.

Cần phải hợp gu.

Tôi sẽ phục vụ cho những người chủ doanh nghiệp có cùng quan điểm và mục tiêu như trên. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nói là có rất nhiều cách giúp chúng ta phát triển thương hiệu của doanh nghiệp như là: quảng cáo, đăng báo, truyền hình, tổ chức sự kiện, hội nghị khách hàng, tài trợ… Bạn có thể chọn bất kỳ cách nào phù hợp. Riêng tôi thì tôi chọn xây dựng nội dung bài viết cho Website theo hướng tử tế, không giật tít, câu view, câu like, không chạy quảng cáo. Cũng có người nói là, thời gian 2-3 năm lâu quá, không có khả năng đầu tư… thì cũng không sao cả, có rất nhiều cách để bạn chọn và áp dụng như tôi đã nói ở trên. Quan trọng là phải phù hợp với nhu cầu và mục đích của mỗi người.

Trên đây là những thông tin cơ bản giới thiệu TMCUONG là ai, cũng như các dịch vụ Marketing và quan điểm làm nghề của tôi như thế nào. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng Website đạt được mục tiêu TOP NGÀNH, muốn phát triển doanh nghiệp của mình bền vững hơn dựa trên nội dung tử tế, hãy liên hệ với tôi để chúng ta cùng nhau trao đổi sâu hơn.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo