Một số yêu cầu và thỏa thuận đối với CTV Content Marketing trong dự án Timber Phoenix

Một số yêu cầu và thỏa thuận đối với CTV Content Marketing trong dự án Timber Phoenix.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến tin đăng tuyển dụng của tôi về công việc viết bài Content Marketing chuẩn SEO, sau đây tôi có một số yêu cầu và thỏa thuận đối với CTV Content Marketing trong dự án Timber Phoenix. Bài hướng dẫn sau đây có độ dài khoảng 4.300 từ, cùng với 15 đường dẫn liên kết đến các tài liệu quan trọng, bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định đọc tiếp. Trong nội dung bên dưới đây, tôi sẽ giới thiệu về khách hàng, quy mô của dự án, yêu cầu công việc, cách thức tiến hành, cách làm báo giá, cách soạn hợp đồng, tiêu chuẩn bài viết, cũng như giải đáp một số câu hỏi khác.

Một số yêu cầu và thỏa thuận đối với CTV Content Marketing trong dự án Timber Phoenix.

Công ty Timber Phoenix hoạt động trong lĩnh vực gì?

Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về Timber Phoenix? Timber Phoenix là công ty hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu gỗ, sản xuất và cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến gỗ, với hơn 25 năm phát triển trên thị trường, và tên gọi trước đây là Công ty XNK Gỗ Sang Trọng. Hiện nay, Timber Phoenix có trụ sở chính tại KCN Nhị Xuân, Hóc Môn, và showroom sản phẩm gỗ tại Quận 2. Công ty chuyên nhập khẩu hơn 50 chủng loại gỗ đến từ 20 quốc gia trên thế giới, tất cả đều là gỗ sở hữu giấy phép khai thác hợp pháp, và được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững. Một số loại gỗ Timber Phoenix đang cung cấp bao gồm: Gỗ Óc chó Mỹ, gỗ Óc chó Nam Phi, Bạch Dương Mỹ, Tần Bì Mỹ, Sồi Trắng Mỹ… Ngoài ra, Timber Phoenix cung cấp các dịch vụ như: 

 • Cưa, Xẻ gỗ.
 • Tẩm, sấy gỗ.
 • Gia công mộc.
 • Gia công ván sàn.

Có thể nói, Timber Phoenix rất quan tâm, chú trọng tính bền vững với thiên nhiên và môi trường. Đồng thời, công ty đặt mục tiêu là một doanh nghiệp tiên phong về “product life cycle”, giảm phát thải carbon trong ngành gỗ.

Tổng quan về dự án SEO Content cho Timber Phoenix.

Timber Phoenix yêu cầu xây dựng nội dung Website như thế nào? Hiện nay, Website chính thức của Timber Phoenix tại địa chỉ www.timberphoenix.com chỉ mới ở mức hoàn thiện giao diện cơ bản. Các bài viết, hình ảnh, thông tin về công ty chưa được chú trọng đầu tư. Do đó, hướng đến mục tiêu chuyển đổi số, gia tăng nhận biết thương hiệu trên môi trường internet, Timber Phoenix cần thực hiện các bài viết chuẩn SEO với khoảng 1.000 keywords như là: công ty nhập khẩu gỗ, công ty gia công gỗ, gia công ván sàn, gia công mộc, cưa xẻ gỗ, tẩm sấy gỗ, Bạch dương Mỹ, Lim Tali, Me tây, Óc chó Nam Phi, Óc chó Mỹ, Hương đá, Thông Mỹ… Chi tiết về danh sách keywords sẽ được trao đổi cụ thể sau khi chúng ta bắt tay vào việc.

Quy mô dự án xây dựng nội dung cho Website Timber Phoenix như sau:

 • Quy mô từ khóa: Dự án đã có sẵn bộ từ khóa hơn 6.000 từ, và được lọc ra 1.173 từ để triển khai trong giai đoạn 1. Do đó, Team Content không cần phải lập danh sách từ khóa như các dự án SEO khác.
 • Quy mô bài viết: 2.000 bài/2 năm. Được chia làm 04 team, mỗi team thực hiện tối đa 500 bài, đó là lý do vì sao khi đăng tuyển, tôi chỉ đăng tuyển team viết số lượng 500 bài mà thôi.
 • Thời gian thực hiện: 24 tháng, tương đương 84 bài/tháng hoặc 21 bài/tuần.
 • Số lượng từ của bài viết: 2.000 – 3.000 từ/bài, chuẩn SEO, theo form trình bày mẫu (đã có).
 • Yêu cầu về bài viết: Bài viết có chất lượng cao, đầy đủ thông tin, đến mức không một Website nào có.
 • Yêu cầu chuyên môn: Viết chuyên sâu về ngành gỗ. Làm sao để người ngoài ngành khi đọc có thể hiểu rõ hơn về ngành. Còn người trong ngành thì không thể chê trách được điều gì về nội dung được truyền tải. Có thể nói, nếu như mục tiêu của Timber Phoenix là công ty gỗ hàng đầu, thì các bài viết đăng trên Website của Timber Phoenix cũng phải có chất lượng hàng đầu.
 • Yêu cầu tính liên kết, dẫn dắt: Khi triển khai bài số 1, thì phải tính toán để liên kết sang bài 2, bài 3, bài 4, bài 5… Và ngược lại, khi viết những bài sau thì phải tính toán để liên kết đến bài đầu.
 • Cách thức tiến hành: (1) Đọc hết nội dung của bài viết này; (2) Gửi bảng báo giá; (3) Nhận keyword để lên chủ đề mẫu; (4) Tham khảo form trình bày mẫu; (5) Viết một bài mẫu dựa trên chủ đề đã lên; (6) Thảo luận hợp đồng, hình thức thanh toán & triển khai. Tham khảo Mẫu – Hợp Đồng Dich Vụ Viết Bài Tối Ưu SEO.
 • Hình thức hợp đồng: Ký hợp đồng pháp nhân công ty, xuất hóa đơn VAT. 
 • Hình thức thanh toán: Khi ký hợp đồng sẽ được nhận tạm ứng, thanh toán trước rồi mới tiến hành viết bài. Đến cuối kỳ sẽ tổng kết bài đạt / bài không đạt, và chỉ thanh toán dựa trên các bài viết đã được phê duyệt.
 • Chi phí và nhuận bút: Team Content tự báo giá dựa trên mô tả, yêu cầu công việc. Báo giá cần phải tương ứng với số lượng từ, số lượng bài. Báo giá càng chi tiết càng tốt. Nếu cần tham khảo báo giá thì xem tại đây: Báo Giá SEO Content – Mẫu 01 hoặc Báo Giá SEO Content – Mẫu 02.
 • Một số lưu ý khác: Trong trường hợp bài viết không đạt chất lượng theo yêu cầu, phải chỉnh sửa nhiều lần, gây mất thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ công việc thì cần phải đưa ra hình thức chế tài. Ví dụ hình thức phạt như sau: phạt bằng cách trả lại bài, bài nào bị trả lại sẽ không được thanh toán, và cứ mỗi bài bị trả thì phải viết thêm một bài khác đền bù vào. Nghĩa là viết 02 bài không có nhuận bút, trên tinh thần “dám chơi, dám chịu”.

Nhiệm vụ của Team Content là chỉ dừng lại viết nội dung chuẩn SEO, viết làm sao cho hay và thuyết phục người đọc. Trong khi KPI của tôi là phải đạt Top 1- 3 Google toàn ngành, tôi phải cam kết về lượt truy cập hàng tháng và doanh thu hàng năm cho khách hàng, nếu không đạt thì tôi cũng bị phạt. Cho nên, Team Content mà cảm thấy các yêu cầu khó quá, hình phạt áp lực quá thì không nên hợp tác trong dự án này.

Các yêu cầu cơ bản đối với CTV Content Marketing.

Một số yêu cầu và thỏa thuận đối với CTV Content Marketing trong dự án RX Tradex.

Dự án Timber Phoenix được quản lý bởi TMC Cuong, tôi đã làm SEO hơn 13 năm, viết content hơn 15 năm và có khóa dạy viết Content Marketing. Trong dự án này, tôi cần hợp tác với team hoặc người viết chuyên nghiệp, thật sự lành nghề, với mục tiêu nhận bài, đọc bài là chỉ có duyệt và đăng bài, chứ không phải là vừa đọc vừa phải bắt lỗi hay hướng dẫn chỉnh sửa nhiều lần. 

Bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn viết Content Marketing chuẩn SEO của tôi sau đây để hiểu rõ hơn về sự kỳ vọng của tôi:

Một số yêu cầu và thỏa thuận đối với CTV Content Marketing trong dự án Timber Phoenix.

(Tham khảo sơ đồ xây dựng và quản lý Team Content mẫu. Số lượng Content Writer trong mỗi team là không giới hạn).

Như vậy bạn có thể hình dung rằng, bạn sẽ làm việc với một người có nhiều kinh nghiệm về SEO Content, đặc biệt chú trọng về nội dung cuốn hút, có sự dẫn dắt, chứ không phải viết lơ ngơ mà nộp bài được. Theo tôi, team viết bài của bạn có bao nhiêu người không quan trọng, nhưng phải có một biên tập viên chính, để duyệt bài và chỉnh sửa bài viết theo “một thể thống nhất”. Ngoài ra, tôi đặc biệt chú trọng đến “Wording” và “SEO footprint” trong các bài viết của Website, ví dụ: Bài viết A sử dụng từ “Internet” thì sang bài viết B nếu muốn nói về internet, bạn hãy dùng từ Internet chứ không dùng “internet”. Nếu như cùng một Website mà có bài dùng từ “Internet”, bài khác lại viết “internet” thì được xem là không có sự thống nhất, mặc dù sự khác biệt chỉ là “I” hoặc “i”. Tương tự:

 • Thống nhất dùng gỗ Bạch Dương/gỗ Óc Chó thì tất cả các bài viết khác không được dùng gỗ bạch dương/gỗ óc chó.
 • Nếu thống nhất dùng dấu … để diễn đạt ý còn nhiều nữa, vẫn chưa liệt kê hết thì tất cả các bài viết khác không được dùng ,… hay .v..v.
 • … và còn thêm nhiều ví dụ khác về “tính thống nhất” nữa.

Tóm lại, khi gặp một từ, một cụm từ, một dấu câu mà người viết áp dụng một cách thể hiện thống nhất thì qua nhiều bài viết sẽ tạo được “SEO footprint” mang nét đặc trưng riêng của Website. Điều này cần đặc biệt chú trọng bởi vì, một team content thường có 4 – 5 người viết, không thống nhất từ đầu sẽ dẫn tới mỗi người viết một kiểu khác nhau, gây ảnh hưởng đến “giọng văn”, cách trình bày và thương hiệu của Timber Phoenix đang muốn gầy dựng.

Thỏa thuận trình bày bài viết “đúng theo mẫu”.

Một số yêu cầu và thỏa thuận đối với CTV Content Marketing trong dự án RX Tradex.

Trình bày bài viết đúng theo mẫu nghĩa là gì? Nếu như so với cách viết Content Marketing chuẩn SEO mà bạn đã từng thực hiện, thì khi viết cho dự án Timber Phoenix sẽ có sự khác biệt. Bởi vì, dự án này áp dụng một mẫu trình bày thống nhất cho 2.000 bài viết, do đó, Team Content phải trình bày dựa trên mẫu này thì mới được duyệt, bao gồm:  

 • Thẻ H1: Tiêu đề bài viết phải chứa “từ khóa”.
 • Đoạn mở đầu giới thiệu bài viết: Khoảng 3 – 4 dòng “chứa toàn bộ tiêu đề”, được viết theo lối diễn giải để dẫn vào ý chính của bài. Có nhắc đến thương hiệu của khách hàng.
 • Thẻ H2 “chứa toàn bộ tiêu đề”, có thể bổ sung từ ở trước hoặc sau, phù hợp theo ngữ cảnh.
 • Phần thân bài: Là toàn bộ nội dung chính của bài viết, trung bình chứa khoảng từ 2.000 – 3.000 từ, và được triển khai thành nhiều ý, mỗi ý đều có Heading chính (đặt định dạng H3) và cần thiết thì sẽ có thêm Heading phụ (đặt định dạng H4). Mỗi Heading sẽ chứa từ 300 – 500 từ, tùy thuộc ngữ cảnh và nội dung.
 • Đoạn văn kết, đúc kết lại bài viết: Khoảng 3 – 4 dòng “chứa toàn bộ tiêu đề”, được viết theo lối quy nạp, tóm gọn vấn đề của bài viết. Có nhắc đến thương hiệu của khách hàng.

Vậy trình bày bài viết theo mẫu ở trên có khó không? Tất nhiên cần có thời gian để làm quen, nhưng không khó bởi vì form đã được tạo sẵn, bạn chỉ cần copy thành một file riêng rồi áp dụng theo. Nếu như muốn tham khảo “mẫu trình bày bài viết” thì truy cập vào: “Bài mẫu viết Content Marketing đúng chuẩn SEO”. Tuy nhiên khi bắt tay vào dự án Timber Phoenix, tôi sẽ cung cấp “file docs bài viết mẫu” cụ thể, do đó, bạn không cần phải lo lắng quá về vấn đề này.

Những vấn đề đang tồn đọng và phải đối mặt.

Một số yêu cầu và thỏa thuận đối với CTV Content Marketing trong dự án RX Tradex.

Những người viết bài trước đã gặp phải khó khăn gì? Dự án làm SEO cho Timber Phoenix đã được nhiều người, nhiều team, công ty chuyên viết bài thực hiện nhưng đều không đạt chất lượng như mong đợi. Trong phần bên dưới, tôi có thể cung cấp ví dụ về các bài viết không đạt để bạn tham khảo, tuy nhiên một số vấn đề chính đang tồn đọng như sau:

 • Lĩnh vực chuyên ngành, khách hàng lại muốn viết chuyên sâu. Trong khi các bạn CTV tuổi đời còn trẻ, chưa có khả năng viết sâu, nên đã tạo ra các bài viết vô thưởng vô phạt.
 • Các bài viết lan man, không tóm được ý. Mặc dù có bài viết dài hơn 3.000 từ, đã chia thành nhiều heading nhưng các heading và nội dung cả bài không có sự liên quan, gắn kết với nhau.
 • Viết thường xuyên bị lặp từ, khiến cho câu văn lủng củng, khó hiểu nghĩa.
 • Cách trình bày bài viết thiếu sự thống nhất, nguyên nhân là một team có nhiều người viết, khiến cho các bài viết không có sự tương đồng về cách trình bày, mà thiếu đi vai trò của người biên tập.

Do đó, lưu ý quan trọng là Team Content phải có Biên Tập Viên, và BTV phải chịu trách nhiệm duyệt bài, chỉnh sửa, hoàn thiện bài trước khi bàn giao.

Vì sao các Team Content viết bài thử thường không đạt? Dựa trên kinh nghiệm tuyển dụng người viết hơn 10 năm, tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân vì sao mà các Team Content viết bài thử thường không đạt chất lượng:

 • Mặc dù tôi cung cấp cho nhiều thông tin để tham khảo, nhưng phần lớn các Team Content chỉ quan tâm đến vấn đề nhuận bút, hình thức thanh toán. Nếu như khoản lương thỏa đáng là các bạn viết bài thử luôn, cảm giác rất là vội vàng. Sau đó là một quá trình im lặng, không hỏi thêm gì về dự án, công việc, cho đến lúc nộp bài thì hầu hết là không đạt, rồi bị góp ý nhiều lần khiến cho các bạn nản chí. Như vậy, trường hợp này thử đúng là chỉ để thử mà thôi.
 • Quan điểm của tôi như sau, để bắt đầu hợp tác thì nhất định phải viết thử, nhưng phải thử làm sao để thành THẬT chứ không thử theo kiểu hên xui “nếu không được thì thôi”. Do đó, các bạn không nên vội vàng, mà hãy tìm hiểu thật kỹ các tài liệu hướng dẫn, đặt ra các câu hỏi liên quan đến công việc, cho đến khi nào được giải đáp đầy đủ, hiểu đúng thì mới bắt đầu viết.

Nếu Team Content muốn viết bài mẫu cần phải làm gì?

Một số yêu cầu và thỏa thuận đối với CTV Content Marketing trong dự án RX Tradex.

Trong trường bạn muốn viết thử một bài xem có phù hợp hay không, hãy bấm vào [Link viết bài mẫu]. Đây là một file docs bao gồm 03 phần, như sau:

 • Phần I – Bài mẫu: “”Tìm hiểu product lifecycle là gì? Vì sao cần chú trọng product lifecycle?“. Bài này đã được duyệt, chuẩn trình bày, chuẩn nội dung. Bạn xem để áp dụng theo.
 • Phần II – Form trình bày: Mục đích là để bạn hiểu outline – bố cục một bài bao gồm những mục nào. Dùng form này để viết toàn bộ cho 2.000 bài.
 • Phần III – Bài viết thử đã dàn ý: “Khái niệm về vòng đời sản phẩm nên hiểu như thế nào?”. Đã được dàn bài cụ thể, có sẵn tiêu đề, có sẵn các heading. Bạn chỉ cần copy sang file riêng để triển khai ý thôi.

Lưu ý rằng, thông thường đối với mỗi keyword đều được lên kế hoạch để viết nhiều bài khác nhau. Những bài này thường có nội dung nối tiếp nhau, hoặc liên quan nhau với mục tiêu là “dẫn dắt người đọc”. Phải làm sao để người ta xem xong bài số 1, liền muốn bấm tiếp xem thêm bài số 2. Xem xong bài số 2 thì tiếp tục bấm xem bài 3.

Ví dụ: một số chủ đề được xem là nối tiếp, có liên quan đến nhau của keyword “product lifecycle” mà lại gắn liền với ngành gỗ sẽ có thể phát triển và sắp xếp thứ tự như sau:

 1. Tìm hiểu product lifecycle là gì? Vì sao cần chú trọng product lifecycle?
 2. Khái niệm về vòng đời sản phẩm nên hiểu như thế nào?
 3. Phân tích vòng đời sản phẩm trong ngành gỗ. 
 4. Chu kỳ sống của sản phẩm trong ngành gỗ và hệ lụy. 
 5. Thực trạng về vòng đời sản phẩm trong ngành gỗ Việt Nam.
 6. Các giai đoạn của vòng đời sản phẩm trong ngành gỗ hiện nay. 
 7. Ý nghĩa của vòng đời sản phẩm gỗ và nội thất đối với môi trường và xã hội. 
 8. Một số ví dụ về vòng đời sản phẩm gỗ và nội thất. 
 9. Gợi ý mô hình vòng đời sản phẩm gỗ và nội thất phù hợp nhất. 
 10. Làm sao để quản lý vòng đời sản phẩm gỗ và nội thất được hiệu quả. 
 11. Những cách giúp kéo dài vòng đời sản phẩm gỗ và nội thất. 
 12. … (vẫn còn thêm nữa).

05 bước hợp tác cần thực hiện ngay sau đây.

 • Bước 01: Lập bảng giá chi tiết cho 500 bài, số lượng từ 1500 – 2000 từ, 2500 từ, 3000 từ. Tôi sẽ chọn hình thức thanh toán theo gói.
 • Bước 02: Tôi sẽ đề xuất 01 keyword được trích từ bộ từ khóa của dự án. Team Content sẽ đặt tên 20 chủ đề bài viết liên quan, sắp xếp thứ tự logic dựa theo keyword. Giống như ví dụ về “product lifecycle” ở trên.
 • Bước 03: Nghiên cứu bài viết mẫu, cũng như các quy định viết để biết yêu cầu cơ bản là gì.
 • Bước 04: Viết thử 01 bài trong số 20 chủ đề mà Team Content đã lên ở bước 2. Trước khi tiến hành viết bài thử, cần gửi email để xác nhận viết bài thử (Mẫu – Xác Nhận Viết Bài Test). Nếu bài viết đạt thì hai bên ký hợp đồng.
 • Bước 05: Ký hợp đồng với thỏa thuận về số lượng, thời gian nộp bài, hình thức thanh toán và xuất hóa đơn.

Bài viết sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí nào?

Một số yêu cầu và thỏa thuận đối với CTV Content Marketing trong dự án RX Tradex.

Làm sao để biết bài viết có đạt hay không? Khi các bạn hoàn thành bài viết, tôi sẽ áp dụng các tiêu chí sau đây để đánh giá:

 1. Bài viết trình bày không đúng theo định dạng mẫu đã được cung cấp thì xem là không đạt. Chưa cần xét đến nội dung. Nghĩa là nhìn thấy phần trình bày không đạt là trả bài để sửa luôn, không cần đọc thêm.
 2. Bài viết trình bày không có sự thống nhất về cách dùng từ, font chữ, size chữ, viết thường – viết hoa, dấu câu… là không đạt. Chưa cần xét đến nội dung. Do đó, thống nhất rằng bài viết sẽ được trình bày trên Google Docs, sử dụng font Oswald, size “11”, canh lề đều hai bên. Áp dụng cho toàn bộ nội dung kể cả tiêu đề (title) và heading. Nếu sai định dạng này thì xem là không đạt.
 3. Bài viết sử dụng cách hành văn khó hiểu, tối nghĩa, lặp từ được xem là không đạt. Chưa cần xét đến thông tin có chính xác hay không. Những chỗ nào khó hiểu, tối nghĩa, lặp từ sẽ được “tô màu” để rõ ràng, chỉ ra bằng chứng cụ thể, chứ không phải đánh giá một cách cảm tính.
 4. Bài viết sử dụng cách viết dài dòng, lan man, không tóm được ý là không đạt. Những đoạn nào dài dòng, lan man, không tóm ý cũng sẽ được “tô màu” để hai bên cùng rõ ràng. Đồng thời được thị phạm, chỉ cách sửa lại để không đánh giá một cách cảm tính.
 5. Trong bài viết thường có nhiều Heading, khi viết cần phải thoát ý, giải quyết triệt để vấn đề. Nếu lặp lại một ý, nhắc lại một vấn đề nhiều lần giữa các Heading khác nhau thì được xem là không đạt.
 6. Thông tin không chuẩn xác, không đưa ra căn cứ, dẫn chứng từ nguồn cụ thể là không đạt.

Như vậy, chúng ta đồng ý với nhau rằng, các tiêu chí duyệt bài đã được đưa ra ngay từ đầu. Điều tôi cần là bạn làm đúng theo hướng dẫn và sẵn sàng chấp nhận bị “bắt lỗi” dựa trên bộ tiêu chí này. Ngoài ra, yêu cầu từ đầu là Team Content phải có BTV, từ người viết qua đến khâu BTV, mà đến khi nộp bài vẫn để xảy ra những lỗi như trên thì “trả lại bài” là đúng rồi.

Muốn tham khảo tài liệu hướng dẫn tìm ở đâu?

Một số yêu cầu và thỏa thuận đối với CTV Content Marketing trong dự án RX Tradex.

Danh sách các tài liệu quan trọng dành cho Team Content tham khảo:

 • Danh sách bài viết không đạt chất lượng: Xem để biết mà tránh – Link.
 • Góp ý về cách sửa nội dung: Xem để biết lỗi ở đâu – Link.
 • Bài viết mẫu đã được duyệt: Xem để làm theo – Link.
 • Báo giá mẫu để tự làm báo giá cho riêng mình: Xem để làm theo – Link.
 • Hợp đồng mẫu: Xem để biết mình ký hợp đồng như thế nào – Link.
 • Form bài viết mẫu: Xem để biết bố cục, trình bày – Link.

Như vậy, bạn có thể hiểu rằng tôi đã cung cấp đầy đủ các tư liệu cần thiết, chuẩn bị cho bạn rất nhiều tài liệu quan trọng để có thể triển khai dự án một cách tốt nhất.

Một số câu hỏi khác về dự án Timber Phoenix thường gặp.

Team Content được thanh toán, tạm ứng như thế nào? 

Thanh toán theo gói bài viết, theo các đợt 50% – 30% – 20%. Ví dụ, gói 50 bài tháng đầu tiên, thì Team Content sẽ nhận được 50% của toàn bộ 50 bài, 30% sẽ được nhận khi giao đủ 50 bài, và 20% thanh toán sau khi các bài viết được duyệt. Và còn kèm thêm điều kiện, trước mỗi đợt nhận thanh toán thì Team phải hoàn thành nghĩa vụ xuất hóa đơn tài chính. Những bài không được duyệt thì sẽ bị trừ phí vào lần thanh toán sau, ngoài ra sẽ bị phạt bằng cách viết bù vào 02 bài khác.

Hình thức phạt và đền bù như thế nào? 

Các bài viết sau khi nộp mà còn phát hiện ra lỗi thì bị sẽ trả lại để chỉnh sửa. Một bài nếu bị góp ý chỉnh sửa quá 02 lần thì sẽ loại luôn bài đó, không được tính. Các bài bị loại sẽ phải “đền bù gấp đôi”, ví dụ: Khi 01 bài bị loại, bạn phải viết bù vào 02 bài khác.

Cá nhân có được cộng tác viết bài không?

Mục đích của bài tuyển dụng này là để tuyển Team Content/Công ty/Agency, do đó, không phù hợp để ứng tuyển với tư cách cá nhân. Nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như viết quá tốt và quá nhiệt tình. Mặc dù tôi là người lập kế hoạch và giao việc, nhưng tôi không thể làm việc trực tiếp với từng người viết bài, mà cần có người quản lý hay team leader. Do đó, nếu bạn là cá nhân thì bạn phải tham gia vào team khác, và sẽ theo hướng dẫn của nhóm trưởng, còn nhóm trưởng mới làm việc trực tiếp với tôi. Tuy nhiên, muốn bạn tham gia vào team thì cần trải qua 05 bước hướng dẫn ở trên, nếu đạt yêu cầu thì sẽ được mời vào team.

Hình thức nộp bài như thế nào?

Trong quá trình làm quen, thử việc và trao đổi thì cứ nhắn trực tiếp qua Facebook hoặc Zalo, như cách chúng ta đang trao đổi. Khi mà vào việc, Team Content phải cử ra người làm trưởng nhóm, tất cả các thành viên trong team sẽ nộp bài cho trưởng nhóm sau khi hoàn thành. Trưởng nhóm và tôi sẽ tự thỏa thuận về hình thức nộp, kiểm duyệt và quản lý bài.

Bài viết có cần tìm hình ảnh không?

Website sử dụng toàn bộ hình ảnh bản quyền, do đó, Team Content sau khi thực hiện bài viết thì tìm hình trên shutterstock, dán hình vào bài viết kèm theo mã. Bước sau sẽ có người mua hình ảnh bản quyền để chèn vào bài.

Viết bài xong có cần đăng bài không?

Không cần phải đăng bài.

Thông qua một số yêu cầu và thỏa thuận đối với CTV Content Marketing trong dự án Timber Phoenix ở trên, tôi hi vọng bạn có thể nắm sơ lược về các yêu cầu, các vấn đề tồn đọng cần phải đối mặt, từ đó suy nghĩ thật kỹ và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để hợp tác cùng tôi trong dự án này. Bạn có thể nhận ra là các yêu cầu tuy khó nhưng rất rõ ràng, cam kết làm đúng theo yêu cầu là đạt. Cuối cùng, điều tôi mong chờ là bạn sẽ gửi cho tôi một file báo giá cụ thể cho số lượng 500 bài, mỗi bài 2.000 – 3.000 từ chuẩn SEO, dựa trên các yêu mong muốn của tôi. Hãy báo giá như bạn mong muốn, cũng như chấp nhận bị phạt nếu không hoàn thành.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo