Những điều Dianthus cần ở Nhân Viên Viết Bài Content Marketing

những điều cần lưu ý trước khi viết bài Content Marketing 1

Trước khi đọc tiếp bài viết sau đây. Tôi mong bạn hãy đảm bảo rằng đã dành thời gian để nghiên cứu về thông tin tuyển dụng Nhân Viên Viết Bài Content Marketing mà Dianthus đã đăng trên weddingdecor.vn nhé. Còn nhiệm vụ của tôi là mô tả về những điều Dianthus cần ở Nhân Viên Viết Bài Content Marketing chính thức. Bài viết được dành riêng cho các bạn muốn tham gia ứng tuyển công việc này.

Những điều Dianthus cần ở Nhân Viên Viết Bài Content Marketing

Tham khảo kỹ lưỡng những điều tôi hướng dẫn bên dưới đây để giúp bạn có được sự chuẩn bị đầy đủ trước khi tham gia ứng tuyển.

Nhiệm vụ chính của Nhân Viên Viết Bài Content Marketing là gì?

Trong phần mô tả công việc, Dianthus đã cho bạn biết vị trí Nhân Viên Viết Bài Content Marketing trực thuộc bộ phận Marketing. Công việc chính của Nhân Viên Viết Bài Content Marketing là thực hiện các bài viết chuẩn SEO để đăng trên website.

Trước khi viết bài, bạn sẽ trải qua quá trình nghiên cứu xu hướng tìm kiếm keyword của lĩnh vực Trang Trí Cưới Hỏi. Công việc này cần bạn có kỹ năng làm keyword planner. Từ đó đề xuất các bài viết/chủ đề phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn sẽ phối hợp với Bộ Phận Kinh Doanh để đóng góp ý tưởng, xu hướng Trang Trí Cưới Hỏi theo từng mùa, từng năm. Triển khai các chương trình khuyến mãi, nội dung quảng cáo, bài viết khuyến mãi…

Nhiệm vụ kế đến là quản trị website, Facebook. Đối với website thì đăng bài trên website theo hướng dẫn dựa trên các tiêu chuẩn đăng bài. Đối với Facebook là viết content, soạn hình ảnh đăng Facebook. Chia sẻ những bài viết hoàn thành trên Facebook, Google+… cũng như các mạng xã hội khác sau khi hoàn thành. Mục đích của việc chia sẻ bài viết là làm tăng lượt người đọc, lượng tương tác và độ nhận biết về thương hiệu Trang Trí Cưới Dianthus Wedding Decor.

Thực hiện Viết Bài Content Marketing theo yêu cầu.

Bên cạnh nhiệm vụ thực hiện các bài viết dựa trên kế hoạch đã vạch ra. Hàng tuần, Dianthus Wedding Decor sẽ đưa ra những chủ đề bài viết dựa trên hoạt động thực tế của team trang trí. Các nội dung bao gồm: Bài viết tường thuật về quá trình thực hiện trang trí, hậu trường. Bài viết tổng hợp về sự kiện đám cưới, hình ảnh album trang trí hoàn thành. Bài viết nghiên cứu, chuyên môn sâu về lĩnh vực Trang Trí Đám Cưới với sự đóng góp của các kỹ thuật viên trang trí, nhân viên cắm hoa…

Khả năng viết bài chuẩn SEO là quan trọng nhất.

Phần lớn thời gian làm việc tại Dianthus Wedding Decor bạn sẽ cần đến kỹ năng viết bài. Đầu tiên, là khả năng trình bày văn bản/bài viết rõ ràng, sạch sẽ. Kế đến là cách hành văn logic, đọc bài viết không chỉ hay mà còn xuôi tai, câu từ dễ nghe, dễ hiểu. Phải am hiểu về lĩnh vực Trang Trí Cưới Hỏi, rành về các thuật ngữ chuyên môn. Để làm được điều này thì Dianthus sẽ sắp xếp cho bạn tham gia vào các dự án trang trí, cùng đi thi công trực tiếp với team sản xuất, để từ đó hiểu hơn về tính chất của công việc.

Bài viết chuẩn SEO có tác dụng đưa bài viết đến gần với công cụ tìm kiếm của Google, giúp bài viết dễ dàng xuất hiện khi khách hàng thực hiện hành động Search. Để viết bài chuẩn SEO sẽ phải tuân thủ một số yếu tố về cách trình bày, tần suất và vị trí xuất hiện của những cụm từ quan trọng. Nếu như bạn đã từng có kinh nghiệm về viết bài SEO thì sẽ là một lợi thế. Nếu chưa có kinh nghiệm sẽ được hướng dẫn. Điều bạn cần làm là phải lãnh hội trong thời gian nhanh nhất để áp dụng vào trong công việc.

Quản trị Website, đăng bài viết sau khi hoàn thành.

Sau khi hoàn thành bài viết bạn sẽ tiến hành đăng bài trên website của công ty theo quy định. Bạn sẽ được cung cấp tài khoản đăng bài và hướng dẫn từng bước thực hiện. Sẽ có những tiêu chí về cách trình bày bài viết, bao gồm: vị trí đặt tiêu đề bài viết, vị trí đặt tiêu đề lớn, tiêu đề nhỏ trong bài viết, vị trí chèn hình ảnh minh họa, số lượng từ phù hợp dành cho mỗi đoạn văn… Những điều này đều được hướng dẫn một cách cụ thể, chi tiết. Sẽ có phần mềm chấm điểm đăng bài vì vậy bạn chỉ cần học và làm theo để đạt điểm số cao là được.

Chia sẻ bài viết trên Facebook, Google+, Mạng Xã Hội khác.

Sau khi hoàn thành đăng bài viết trên website, bạn sẽ tiến hành chia sẻ bài viết trên Facebook, Google+ và các mạng xã hội khác. Việc cần làm là tạo nhiều hơn 1 tài khoản để có thể chia sẻ được nhiều bài viết, hoặc chia sẻ một bài viết nhiều lần với những tài khoản khác nhau. Tạo tài khoản chỉ cần Gmail và SIM điện thoại, công ty sẽ cung cấp SIM và điện thoại để bạn thực hiện công việc này.

Trên các mạng xã hội sẽ cần sự tương tác (nghĩa là thao tác bấm like, 1+, comment hoặc share). Vì vậy bạn sẽ cần dùng tài khoản A để tương tác với tài khoản B và ngược lại. Công việc này có vẻ sẽ hơi “tự kỷ”, có thể tạo nên sự nhàm chán trong quá trình làm việc, nhưng đó là nhiệm vụ bạn phải vượt qua và hoàn thành tốt.

Với một vài ý nhằm diễn đạt những điều Dianthus cần ở Nhân Viên Viết Bài Content Marketing như trên. Tôi mong rằng bạn đã có sự hình dung đầy đủ hơn về công việc trước khi tham gia ứng tuyển. Nếu như bạn đã sẵn sàng cho công việc này, hãy gửi CV apply ngay nhé.

TMCUONG
Film Maker | Photographer | Marketer

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo