Các công việc bán thời gian dành cho dân văn phòng kiếm thêm thu nhập

các công việc bán thời gian dành cho dân văn phòng kiếm thêm thu nhập 2

Những công việc mà tôi giới thiệu sau đây, trước tiên để ưu tiên cho nhóm Tư Vấn; Chăm Sóc Khách Hàng; Kinh Doanh; Kế Toán; Marketing thuộc nội bộ trong công ty. Bao gồm các team BC Writing, Dianthus Wedding Decor, Dragon Films, Sweet Love Studio, Viet Nam Wedding Planner… Bên cạnh đó, tôi cũng dành công việc này cho nhóm CTV; những người làm việc tự do hoặc tại cũng công ty khác. Đôi khi trong quá trình làm việc, có thể bạn cũng muốn tìm thêm các công việc bán thời gian dành cho dân văn phòng kiếm thêm thu nhập.

các công việc bán thời gian dành cho dân văn phòng kiếm thêm thu nhập 2

Các công việc bán thời gian dành cho dân văn phòng kiếm thêm thu nhập.

Muốn kiếm được việc làm bán thời gian phù hợp. Đầu tiên phải dựa trên vị trí công việc, môi trường làm việc hiện tại. Trong bài viết này tôi chỉ tập trung đến giới làm việc tại văn phòng; những đối tượng có sử dụng máy tính, internet.

Thực tế về đặc thù công việc của giới văn phòng hiện nay.

Các công việc phổ biến của dân văn phòng hiện nay, gồm có: nhân viên hành chính; văn thư; kế toán; chăm sóc; tư vấn khách hàng; kinh doanh; marketing… Đây là nhóm nhân sự có điều kiện tiếp xúc với máy tính, điện thoại, internet mỗi ngày. Dựa theo đặc thù công việc của mỗi bộ phận như trên. Thì có khoảng thời gian trong ngày sẽ rất bận rộn, có thời gian lại khá rảnh rỗi. Ví dụ: Nhân viên tư vấn bán hàng, trông coi cửa hàng thì khi nào có khách vào mới tiếp. Hoặc có khách gọi điện, inbox mới trả lời khách và tư vấn dịch vụ. Còn lại thì khá là rảnh.

Vậy với khoảng thời gian rảnh bạn thường dùng vào việc gì? Theo sự quan sát của tôi. Chúng ta sẽ sử dụng thời gian rảnh vào những công việc như sau: lướt web, đọc báo, facebook, chat,… Hoặc xem phim, clip hài, giao lưu với bạn bè đồng nghiệp khác… Đây dường như là một thói quen cố hữu trong phong cách làm việc hiện nay. Và dần trở thành một lịch trình công việc hàng ngày. Vào công ty, làm việc một chút, check facebook, lướt web,… Làm việc một chút, check facebook, lướt web… Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết giờ làm ra về.

Vậy bạn có từng nghĩ về việc sử dụng khoảng thời gian rảnh đó khác đi? Như để nó trở nên có ích hơn. Để giúp bạn kiếm thêm các nguồn thu nhập khác.

các công việc bán thời gian dành cho dân văn phòng kiếm thêm thu nhập 1

“Điểm danh” một số công việc bán thời gian dành cho dân văn phòng kiếm thêm thu nhập.

1. Viết Bài Content Marketing:

Bạn chỉ cần có máy tính, năng khiếu viết văn, cùng sự tìm hiểu nghiên cứu về lĩnh vực chuẩn bị viết bài là có thể tham gia nhóm Viết Bài Content Marketing rồi. Tất nhiên khi viết bài thì BC Writing sẽ đòi hỏi bạn trao dồi một số kỹ năng. Chủ yếu là để đáp ứng các tiêu chuẩn của bài viết. Đặc biệt là tiêu chuẩn viết bài SEO website. Nhưng hãy yên tâm là sẽ không quá khó. Chỉ cần bạn chịu học hỏi, kỹ tính là có thể qua vài lần hướng dẫn sẽ hiểu được ngay. Mỗi bài viết hoàn thành đều có nhuận bút. Tùy theo khả năng viết, tùy vào lĩnh vực viết. Ví dụ như: đời sống thường thức hay chuyên môn mà nhuận bút sẽ khác nhau. Tìm hiểu thêm về thông tin Tuyển Nhân Viên Viết Bài Content Marketing.

2. Đăng bài quảng cáo, rao vặt trên diễn đàn:

Công việc viết bài đăng trên diễn đàn còn đơn giản hơn Viết Bài Content Marketing nữa. Không đòi hỏi là số lượng từ trong bài viết quá nhiều, chỉ cần viết đơn giản, ngắn gọn. Đồng thời được cung cấp tư liệu, bài viết mẫu để từ đó bạn “phăng” thêm. Sau đó truy cập vào diễn đàn để post bài quảng cáo. Thời gian đầu, danh sách diễn đàn bạn cũng sẽ được cung cấp. Trong quá trình làm việc thì bạn có thể tìm kiếm và bổ sung thêm. Cách tính lương sẽ dựa trên số lượng bài bạn đăng quảng cáo, chi phí là 5k/bài. Mỗi ngày bạn có thể tranh thủ đăng 15-20 bài trên các diễn đàn khác nhau. Chỉ cần như vậy là đủ tiền ăn quà vặt, uống trà sữa.

3. Tạo profile trên mạng xã hội:

So với 02 công việc trên thì việc tạo profile trên mạng xã hội lại còn đơn giản hơn nữa. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các trang website, mạng xã hội, blog… để truy cập vào, tạo một profile cá nhân với những thông tin được cung cấp sẵn. Mỗi một profile tạo thành công thù lao là 2,000 VNĐ. Bạn sẽ nhận 500 profiles cho một đợt. Yên tâm rằng chúng tôi có hàng ngàn website để bạn tạo profile. Và có thể tạo nhiều profile trên cùng một website với những email khác nhau. Công việc này chủ yếu là tiêu tốn thời gian chứ không phức tạp. Tìm hiểu thêm về thông tin Tuyển Nhân Viên tạo Profile, chia sẻ mạng xã hội.

4. Chia sẻ nội trung trên mạng xã hội:

Đây là một công việc siêu dễ và cũng không tốn nhiều thời gian. Đại ý là bạn sẽ được cung cấp một danh sách các đường link website. Danh sách này chính là những bài viết cần chia sẻ. Nhiệm vụ của bạn là tạo tài khoản trên Facebook, Google+, Twitter, Pinterest… mạng nào cũng được hết. Bạn sẽ dùng tài khoản đã tạo để chia sẻ lần lượt các bài viết này trên đó. Mỗi lần chia sẻ thì kèm một vài câu caption, bình luận. Mỗi một tài khoản chỉ chia sẻ 1 link/lần, còn bạn muốn tạo bao nhiêu tài khoản cũng được. Chi phí là 1,000 VNĐ/share. Thanh toán theo đợt 1,000 share/lần.

5. Comment để tăng tương tác Facebook, Youtube:

Đây có lẽ là công việc dễ nhất trong tất cả các công việc trên. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách các link facebook, link youtube cần comment. Nhiệm vụ của bạn là tạo tài khoản facebook, youtube… Bạn phải nuôi tài khoản 1-2 tuần cho có lịch sử hoạt động. Ví dụ như: viết status, đăng ảnh, video,… để người ta thấy tài khoản có hoạt động thực tế. Bạn dùng các tài khoản này để đi bình luận trong các link facebook; link youtube; link Google+ theo yêu cầu nhằm tăng lượt tương tác. Chi phí là 500 VNĐ cho mỗi lượt comment. Nếu nhanh tay thì trong vòng 30 phút có thể bạn sẽ đạt 100 lượt comment. Thanh toán 1,000 comment/lần.

Dành một chút thời gian rảnh mỗi ngày của bạn để chọn làm một trong số Các công việc bán thời gian dành cho dân văn phòng kiếm thêm thu nhập ở trên không chỉ mang đến cho bạn một nguồn thu nhập nhỏ nhỏ, thú vị mà còn mở ra rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực Digital Marketing nữa đấy.

TMCUONG
Film Maker | Photographer | Marketer

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo