Hướng dẫn cách tìm hình ảnh chất lượng tốt trên Google

TMC-Hướng-dẫn-cách-tìm-hình-ảnh-chất-lượng-tốt-trên-Google-08

Đối với các bạn thực hiện công việc viết bài Content Marketing thì công đoạn tìm kiếm hình ảnh để minh họa cho bài viết sẽ gặp một chút khó khăn, nguyên nhân là BC Media yêu cầu hình ảnh ngoài tiêu chí đẹp thì phải có chất lượng tốt, đúng kích thước yêu cầu của website, hình ảnh phải được chụp bằng các loại máy ảnh tốt, cho ra chất lượng hình ảnh trong trẻo, không được mờ đục, mất nét hoặc bị rạn (vỡ hạt). Bài viết Hướng dẫn cách tìm hình ảnh chất lượng tốt trên Google sau đây hi vọng sẽ giúp các bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách đơn giản hơn.

Hướng dẫn cách tìm hình ảnh chất lượng tốt trên Google với 08 bước đơn giản: 

Bước 01: Điều chỉnh lại chế độ Search Settings trên Google Chrome.

 TMC-Hướng-dẫn-cách-tìm-hình-ảnh-chất-lượng-tốt-trên-Google-01

Bước 02: Vào chức năng chọn ngôn ngữ tìm kiếm

 TMC-Hướng-dẫn-cách-tìm-hình-ảnh-chất-lượng-tốt-trên-Google-02

Bước 03: Chọn ngôn ngữ tìm kiếm là tiếng Anh. Bấm Save. Lý do là các tư liệu hình ảnh bằng tiếng Anh nhiều gấp hàng ngàn lần tìm kiếm bằng Tiếng Việt.

 TMC-Hướng-dẫn-cách-tìm-hình-ảnh-chất-lượng-tốt-trên-Google-03

Bước 04: Sử dụng Google Dịch để dịch các từ khóa Tiếng Việt thành nghĩa Tiếng Anh, nhằm sử dụng trong quá trình tìm kiếm. Đây là một bước khá quan trọng, có thể phải sử dụng nhiều phương pháp để tìm ra được từ khóa phù hợp, cần thiết. Đối với các bạn đã giỏi Tiếng Anh thì điều này sẽ đơn giản hơn.

 TMC-Hướng-dẫn-cách-tìm-hình-ảnh-chất-lượng-tốt-trên-Google-04

Bước 05: Sử dụng từ khóa Tiếng Anh cùng với sự suy luận logic để tìm kiếm hình ảnh, chọn tab Images để hiện ra kết quả bằng Tiếng Anh.

 TMC-Hướng-dẫn-cách-tìm-hình-ảnh-chất-lượng-tốt-trên-Google-05

Bước 06: Chọn More Tools và chọn tiếp Show sizes để hình ảnh xuất hiện kèm với kích thước, hỗ trợ trong việc tìm hình ưng ý một cách nhanh chóng.

 TMC-Hướng-dẫn-cách-tìm-hình-ảnh-chất-lượng-tốt-trên-Google-06

Bước 07: Chọn Tab Sizes và chọn tiếp Large để chỉ xuất hiện hình ảnh có kích thước lớn.

 TMC-Hướng-dẫn-cách-tìm-hình-ảnh-chất7-lượng-tốt-trên-Google-0

Bước 08: Xác định hình ảnh cần thiết thông qua kích thước thể hiện, truy cập vào trang website chứa hình đó để download dễ dàng hơn, đồng thời có thể tìm kiếm được các hình ảnh, chủ đề tương tự.

 TMC-Hướng-dẫn-cách-tìm-hình-ảnh-chất-lượng-tốt-trên-Google-08

Một vài kinh nghiệm mà chúng tôi đã áp dụng trong cách làm việc hiệu quả, tuy nhiên không phải trong mọi trường hợp, nhất là đối với các đề tài vốn chỉ có ở Việt Nam, vì vậy, các bạn cần cân nhắc, suy luận logic trong quá trình tìm kiếm hình ảnh. Chúc các bạn thành công!

TMCUONG

Film Maker | Photogapher | Marketer

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo