Hướng dẫn viết bài quảng cáo diễn đàn

TMC14-Hướng-dẫn-viết-bài-quảng-cáo-diễn-đàn-03

*** Tài liệu hướng dẫn CTV viết bài quảng cáo diễn đàn của BC Media:

I – Mục đích của công việc:

Lý do BC Media cần bạn đảm nhận nhiệm vụ viết bài quảng cáo diễn đàn, là bởi vì một trong những hoạt động của BC Media hiện nay là thực hiện các chiến dịch quảng cáo sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng trên hàng trăm diễn đàn tại Việt Nam (đây cũng là một hình thức của forum seeding). Qua đó, hành động “sử dụng một nội dung không thay đổi để đăng trên hàng trăm diễn đàn” được gọi là SPAM, vì vậy đối với mỗi diễn đàn cần đăng quảng cáo, chúng tôi sẽ cần bạn viết một nội dung mới. Bạn chỉ đảm nhận phần viết bài, việc đăng bài quảng cáo sẽ do bộ phận khác thực hiện.

TMC14-Hướng-dẫn-viết-bài-quảng-cáo-diễn-đàn-01

***

II – Các bước thực hiện công việc:

BC Media sẽ cung cấp cho bạn bài viết gốc thông qua đường dẫn (link website), nhiệm vụ của bạn là nghiên cứu bài viết gốc và tóm tắt các ý cần thiết để viết bài quảng cáo diễn đàn – theo các qui chuẩn mà BC Media yêu cầu. Các bạn cần nắm được các khái niệm sau:

+ Bài viết gốc: Là bài viết đã được tác giả viết hoàn chỉnh, hiện đã được đăng trên website của khách hàng. Bài viết gốc tác dụng cung cấp thông tin, kiến thức và chủ đề cho bạn, từ đó giúp bạn “biến tấu” thêm khi viết bài quảng cáo diễn đàn.

+ Bài viết quảng cáo diễn đàn: Là bài do bạn tự viết ra, hoặc “biến tấu” dựa trên các thông tin có được từ bài viết gốc. Bài viết quảng cáo diễn đàn phải tuân thủ một số qui tắc sẽ được liệt kê ở bên dưới.

TMC14-Hướng-dẫn-viết-bài-quảng-cáo-diễn-đàn-03

***

III – Qui định về bài viết quảng cáo diễn đàn theo tiêu chuẩn của BC Media:

1. Bài viết quảng cáo diễn đàn phải đảm bảo các yếu tố sau, gồm có 04 phần:

  • Tiêu đề bài viết.
  • Đoạn giới thiệu ngắn mở đầu bài viết
  • Nội dung chính của bài viết.
  • Ghi chú các vị trí chèn hình ảnh.

2. Tiêu đề của bài viết quảng cáo diễn đàn phải được giữ nguyên, không được sửa đổi so với bài viết gốc. Ngay bên dưới tiêu đề của bài viết quảng cáo bạn dán link của bài viết gốc để thuận tiện cho người thực hiện công việc đăng bài. Kể từ lúc này, cụm từ mà bạn dùng làm tiêu đề được gọi là keyword (1) của bài.

3. Trong đoạn giới thiệu ngắn mở đầu bài viết phải chứa keyword (2).

4. Trong nội dung chính của bài viết phải chứa keyword (3). Như vậy tính cả tiêu đề, một bài viết quảng cáo đạt chuẩn phải có 3 vị trí keyword. Những vị trí xuất hiện keyword thì bạn in đậm và bôi vàng để thuận tiện cho người kiểm duyệt, đăng bài.

5. Bài viết quảng cáo theo qui định có độ dài tối thiểu 350 từ. Các bạn cần lưu ý vấn đề này: bài viết gốc thường có độ dài từ 500 – 1000 từ, bạn nên lược bớt lại để không tốn nhiều thời gian suy nghĩ cho một bài viết, nếu bỏ công viết dài quá 350 từ là điều không cần thiết.

6. Bài viết quảng cáo không được trùng lặp nội dung quá 30% so với bài viết gốc. Căn cứ trên qui định này, bạn có thể copy một đoạn văn từ bài viết gốc với số lượng khoảng 250 từ, sau đó bạn tự viết bổ sung thêm 100 từ còn lại, thay đổi một số từ trong đoạn văn để chúng thêm khác nhau.

7. Cuối bài viết quảng cáo phải có lời dẫn hợp lý để mời người đọc tham khảo bài viết gốc (vì cơ bản chúng ta không thể hiện được hết ý của tác giả bài viết gốc với 1000 từ mà thông qua 350 từ được). Kèm theo link bài viết gốc.
8. Bài viết quảng cáo phải đúng chính tả, đặt dấu câu đúng vị trí, cách trình bày văn bản đẹp, canh đều 02 bên. Riêng vấn đề này thì chỉ cần bạn chú ý cách trình bày của báo chí, sách giáo khoa là sẽ nắm được.

9. Bạn phải viết tối thiểu 50 bài quảng cáo diễn đàn dựa trên một bài viết gốc. Trong một số trường hợp đặc biệt thì có thể viết từ 100 – 150 bài, tùy theo yêu cầu của công ty.

10. Lưu ý: các bài viết quảng cáo diễn đàn phải được duyệt thì mới được chấm lương. Nên các bạn cần làm đúng qui trình để dễ dàng cho người kiểm duyệt.

TMC14-Hướng-dẫn-viết-bài-quảng-cáo-diễn-đàn-02

*** 

IV – Minh họa cụ thể: 

Để dễ dàng hình dung được các qui định trên, bạn tham khảo bài viết quảng cáo mẫu của CTV Hạnh Cải Thảo

Bài viết gốc do BC Media cung cấp:

BÍ QUYẾT CHỌN VÁY CƯỚI CHO CÔ DÂU PHÙ HỢP THEO DÁNG NGƯỜI 

(Link gốc: http://weddingbridal.com.vn/bi-quyet-chon-vay-cuoi-cho-co-dau-phu-hop-theo-dang-nguoi/)

Bài viết quảng cáo diễn đàn của Hạnh Cải Thảo:

Tiêu đề: Bí quyết chọn váy cưới cho Cô Dâu phù hợp theo dáng người

http://weddingbridal.com.vn/bi-quyet-chon-vay-cuoi-cho-co-dau-phu-hop-theo-dang-nguoi/

Đã là phụ nữ, ai cũng muốn được một lần khoác lên mình bộ váy cưới cô dâu xinh xắn và lộng lẫy trong ngày trọng đại. Thế nhưng, không phải dáng người của mỗi người đều giống nhau, nên việc chọn váy cưới cô dâu cũng cần phải xem xét phù hợp với đường nét cơ thể. Hầu hết, mọi Cô Dâu luôn trăn trở, băn khoăn không biết nên chọn chiếc váy cưới nào để tôn được vẻ đẹp của bản thân và che đi nhược điểm không như ý trên cơ thể. Chính vì vậy, hãy cùng Camellia Bridal xem xét những bí quyết chọn váy cưới cho Cô Dâu phù hợp theo dáng người để chọn ra cho mình chiếc váy cưới phù hợp nhất nhé!

HINH 1

Trước khi đến với những chiếc áo cưới, hãy cùng nghe chuyên gia tư vấn về trang phục cưới nhiều kinh nghiệm – chị Hồng Trang (40 tuổi) – làm việc lâu năm ở các studio áo cưới tại TP.HCM cho biết: “Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất trước khi tiến hành chọn váy, chính là Cô Dâu phải xác định được vóc dáng của cơ thể mình. Khoa học chia ra gồm có 04 dáng người cơ bản dành cho phụ nữ như: 1- dáng quả lê, 2- dáng quả táo, 3- dáng quả chuối, 4- dáng đồng hồ cát”.

HINH 2

Việc xác định bạn thuộc dáng người hết sức đơn giản, bạn chỉ cần lấy thước dây đo để 3 vòng và dựa vào đó để xác định đước dáng váy cưới phù hợp với cơ thể của mình. Ngày trọng đại nhất của cuộc đời con gái chính là lúc được mặc váy cưới tiến vào lễ đường cùng người đàn ông của cuộc đời mình, hãy thật xinh đẹp và lộng lẫy để có một ngày vui đáng nhớ nhé.

Để tham khảo thêm hãy truy cập xem bài viết: Bí quyết chọn váy cưới cho Cô Dâu phù hợp theo dáng người (http://weddingbridal.com.vn/bi-quyet-chon-vay-cuoi-cho-co-dau-phu-hop-theo-dang-nguoi/)

Qua cách viết và trình bày bài viết quảng diễn đàn như trên, bạn Hạnh Cải Thảo đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

TMCUONG
Film Maker | Photogapher | Marketer

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo