Làm thế nào để tăng doanh thu với Website?

Làm thế nào để tăng doanh thu với Website?

Chúng ta thường nghe nói khi kinh doanh trong thời đại công nghệ nhất định phải có Website, rằng Website sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng, nhờ đó mà tăng thêm thu nhập cũng như mang đến nhiều lợi ích khác… nhưng cụ thể ra sao? Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để tăng doanh thu với Website, hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Làm thế nào để tăng doanh thu với Website?

Khách hàng không tự đến chỉ vì bạn có Website.

Làm thế nào để tăng doanh thu với Website?

Không phải bạn cứ thiết kế Website thì khách hàng sẽ tự đến, đây là một thực tế mà bạn phải chấp nhận trước khi quyết định làm Website. Muốn tạo ra doanh thu thì Website phải hội tụ một số yếu tố quan trọng, đồng thời bạn phải nắm những bí quyết Marketing chiến lược.

 • Website phải có thiết kế đẹp và hấp dẫn.
 • Website phải tối ưu, thân thiện với người sử dụng.
 • Website phải đầy đủ thông tin, hình ảnh rõ ràng, bắt mắt.
 • Website phải giải quyết được nhu cầu, thắc mắc của khách hàng.
 • Website phải được người khác biết đến và có nhiều truy cập, muốn như vậy bạn cần phải:
  • Giới thiệu Website trực tiếp (offline): Name Card, truyền miệng.
  • Chia sẻ Website thông qua Mạng Xã Hội.
  • Quảng cáo Website bằng công cụ online.
  • Xây dựng nội dung, triển khai SEO.

Giới thiệu Website trực tiếp trong lúc gặp mặt.

Trong đời sống hàng ngày, chúng ta thường xuyên tiếp xúc với đối tác, bạn bè, thầy cô, người thân trong họ, bạn của bạn qua những buổi gặp mặt gia đình, họp lớp, ăn uống, hẹn hò cà phê… nên qua đây tôi đưa ra một câu chuyện điển hình như sau: 

Vài năm sau khi bạn tốt nghiệp, cả lớp mới có dịp về thăm trường cũ để gặp lại thầy cô và bạn bè, rồi nhân tiện hỏi thăm đời sống, công việc, cập nhật tình trạng của nhau. Có người mở công ty du lịch, có người kinh doanh nhà hàng, người khác thì làm công việc tự do, buôn bán, dạy học, chụp hình, Cưới Hỏi… Thông tin của mỗi người một chút thành ra loạn hết cả lên, sau buổi gặp thì khả năng cao là chúng ta sẽ không nhớ gì nhiều. Thậm chí dù biết bạn mình đang hoạt động trong lĩnh vực đó nhưng hơi ngại khi muốn hỏi level của nó ở mức nào, còn đang tập tành kinh doanh hay làm lâu rồi, trình độ tay nghề chuyên nghiệp hay bán chuyên, cung cấp dịch vụ bình dân hay cao cấp…

Nhưng nếu người bạn đó đưa cho mình một cái Name Card thì lại khác, bởi vì sẽ có thông tin, địa chỉ, điện thoại và cả Website. Nếu mình thực sự quan tâm, muốn tìm hiểu về công việc của bạn thì đơn giản nhất là truy cập vào Website: “Không ngờ là nó làm nghề đã được 5 năm rồi này!”, “Website của nó nhìn chuyên nghiệp ghê!”, “Thằng bạn mình nó cũng xịn đây!”… Đó có thể là cảm nhận của mình khi tham khảo trang Web của bạn, và qua đây đánh giá của mình về người bạn cũng sẽ khác đi. Nhiều khả năng mình sẽ trở thành khách hàng hoặc giới thiệu cho ai có nhu cầu.

 

Thực tế, mọi việc còn thuận tiện hơn nhờ có công nghệ hỗ trợ, đôi khi chúng ta không cần sử dụng Name Card. Trong lúc trò chuyện với một người bạn mới quen và giới thiệu: “Em là photo/giáo viên Tiếng Anh/thợ cắm hoa”, “Em bán hàng online/kinh doanh quán ăn/tư vấn bảo hiểm”… Rồi cả hai cùng kết bạn Facebook hoặc add Zalo, mình liền nhắn cho người bạn mới địa chỉ Website. Chắc chắn là người ta sẽ ấn tượng, nhận thấy mình chuyên nghiệp, làm nghề nghiêm túc và nhờ vậy họ có thể là khách hàng của mình trong tương lai.

Chia sẻ Website rộng rãi trên Mạng Xã Hội.

Một số Mạng Xã Hội phổ biến ở Việt Nam hiện nay bao gồm Facebook, Zalo, Tiktok, Youtube… Tùy theo khả năng mà bạn hãy tận dụng các kênh này để quảng bá Website: 

 • Đầu tiên, bạn hãy cập nhật địa chỉ trang Web vào hồ sơ cá nhân giúp cho những người quan tâm có thể biết bạn kinh doanh cái gì hay đang làm việc ở đâu.
 • Kế đến, bạn hãy chia sẻ nội dung Website lên Mạng Xã Hội một cách định kỳ. Trường hợp Website ít khi cập nhật thì lâu lâu bạn chia sẻ một lần, nếu bạn chăm chỉ viết bài thì chia sẻ mỗi khi có bài viết mới.

Việc thường xuyên chia sẻ trên Mạng Xã Hội giúp bạn bè có thể hiểu về công việc của bạn hơn, nếu những thông tin bạn chia sẻ là đúng đắn, hợp lý thì qua thời gian họ sẽ xem bạn là chuyên gia trong lĩnh vực này và liên hệ nhờ tư vấn khi có nhu cầu.

Tiến hành chạy quảng cáo cho Website.

Làm thế nào để tăng doanh thu với Website?

Tùy theo lĩnh vực hoạt động mà bạn cần thực hiện chạy quảng cáo cho Website trong từng giai đoạn cụ thể, như chuẩn bị ra mắt dự án, giới thiệu sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi hay chào đón một ngày lễ đặc biệt trong năm. Các nền tảng hỗ trợ chạy quảng cáo cho Website bao gồm:

 • Google Adwords, Facebook Ads, Zalo Ads, Tiktok Ads, Youtube Ads…
 • Quảng cáo lan truyền qua Facebook Group, Fanpage, KOLs…
 • Bài viết PR, Banner trên các trang tin tức, báo điện tử…
 • Email Marketing, SMS Marketing…

Thực hiện SEO Website với nội dung hữu ích.

Làm thế nào để tăng doanh thu với Website?

Dựa vào xu hướng tìm kiếm trên Google, chúng ta có thể hiểu khi người dùng gõ tìm thông tin nào có nghĩa là họ cần dịch vụ tương ứng, chẳng hạn: 

 • Quán cafe đẹp ở quận 3. 
 • Món ăn vặt ngon tại quận 1.
 • Studio chụp ảnh giá rẻ ở TP.HCM.
 • Thuê phòng trọ cao cấp ở đâu.

Bạn hãy căn cứ vào thống kê này để lập kế hoạch từ khóa trong lĩnh vực của mình, sau đó tổ chức viết bài nhằm giải đáp vấn đề mà khách hàng đang quan tâm, hình thức này gọi là cung cấp nội dung hữu ích. Kết hợp với một số kỹ thuật mà người ta hay gọi là làm SEO Google để sau một thời gian thì bài viết ấy sẽ có được thứ hạng cao trên Google, nhờ đó mà thu hút thêm khách hàng.

Tóm lại, có Website chuyên nghiệp là điều kiện cần nhưng chưa đủ để giúp thúc đẩy doanh thu. Với những chia sẻ trong bài “Làm thế nào để tăng doanh thu với Website?, bạn hãy lên một kế hoạch quảng bá và Marketing phù hợp để Website phát triển tốt hơn, giúp bạn nâng cao doanh thu.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo