Để kinh doanh Thời Trang, Mỹ Phẩm, TPCN Authentic cần làm gì?

Để kinh doanh Thời Trang, Mỹ Phẩm, TPCN Authentic cần làm gì?

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực thời trang, làm đẹp và mong muốn tìm kiếm một công việc làm thêm tại nhà, có thời gian giờ giấc linh động, chủ yếu là đăng bán online trên Facebook thì gợi ý của tôi là hãy tham gia phân phối các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm và các loại thực phẩm chức năng chính hãng. Nội dung bài viết sau đây nhằm giải đáp câu hỏi để kinh doanh Thời Trang, Mỹ Phẩm, TPCN Authentic cần làm gì?

Để kinh doanh Thời Trang, Mỹ Phẩm, TPCN Authentic cần làm gì?

Lý do vì sao bạn nhận được bài viết này?

Đâu là giải pháp bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Gần đây tôi có đăng tin cần tìm người yêu thích lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp và cần hợp tác với các bạn cùng có sở thích về thời trang, am hiểu xu hướng. Công việc là đăng sản phẩm bán hàng và chốt đơn, còn tôi hỗ trợ về nguồn hàng, Marketing. Công việc này có thời gian, giờ giấc linh động, khi có lợi nhuận thì chia đôi. Và bạn đã liên hệ với tôi qua Zalo/Facebook để tìm hiểu về công việc, vì thế bài viết này nhằm mô tả chi tiết hơn rằng: chúng ta cần làm gì?

Nguồn hàng từ đâu, có uy tín không?

Đâu là giải pháp bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Toàn bộ hàng hóa bao gồm: túi xách, giày dép, đồng hồ, nước hoa, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… đều là hàng chính hãng, được đặt mua thông qua các đợt sale off lớn theo mùa của từng hãng. Chúng ta sẽ không kinh doanh các loại hàng giả, hàng nhái vì đã có quá nhiều làm như vậy rồi. Mình tập trung bán hàng chuẩn chỉnh, giá mềm (vì được sale off) và thông qua đó còn xây dựng uy tín, thương hiệu cá nhân cho mỗi người. Tóm lại, đây không hẳn là việc buôn bán kiếm tiền mà qua việc này mình xây dựng uy tín trong cộng đồng, về một cô A, anh B chuyên bán hàng chất lượng.

Bán hàng thông qua kênh nào?

Tư vấn xây dựng thương hiệu cá nhân cho người kinh doanh bảo hiểm.

Chúng ta sẽ bán hàng thông qua Facebook cá nhân và Zalo. Tôi sẽ add bạn vào trong một group Zalo, và hàng ngày tôi cập nhật về (1) các sản phẩm đang sẵn có tại kho, (2) các sản phẩm đang về, (3) giá đặc biệt dành cho Cộng Tác Viên. Bạn sẽ căn cứ qua mã hàng, hình ảnh và check giá từ các shop đang có mặt hàng tương tự để quyết định “giá bán” và đăng bán trên Facebook và Zalo cá nhân. Việc phát triển Facebook và Zalo tôi sẽ nói rõ hơn ở phần sau, nhưng chắc chắn là không để bạn bơ vơ mà phải hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất để bạn bán được hàng.

Làm gì để chốt được đơn hàng?

Đâu là giải pháp bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Sau một thời gian xây dựng hình ảnh, tạo dựng uy tín cá nhân (tôi mong muốn là 03 tháng), bạn sẽ có “quen thuộc” ở trong cộng đồng của mình: cộng đồng cư dân, hội đồng hương, nhóm bạn chung sở thích… và khi đăng sản phẩm sẽ có người hỏi mua. Bạn xác nhận với tôi là hàng vẫn còn đủ trong kho, thì có thể yêu cầu khách chuyển tiền hàng + ship để chốt đơn hàng. Nhân viên kho sẽ căn cứ theo địa chỉ và số điện thoại mà bạn cung cấp để đóng hàng, gửi hàng cho khách. Bạn không cần phải làm gì hết ngoài việc chăm sóc khách.

Nhiệm vụ chính của bạn là gì?

Sử dụng Facebook và Zalo để đăng bài bán hàng. Mỗi ngày vào nhóm Zalo, check hàng, lưu hình ảnh, check giá bán (cần làm file Google Sheet để thống nhất về: Mã Hàng – Giá Nhập – Giá Bán). Đăng bài bán hàng theo tần suất, chốt đơn, đặt cọc, chăm sóc khách. Xây dựng phong cách và hình ảnh cá nhân để có nhiều người theo dõi. Thỉnh thoảng, tôi sẽ mở điện thoại hình profile Facebook của bạn và chụp chung với các món hàng, để khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn.

Nhiệm vụ chính của tôi là gì?

Kết bạn Facebook đúng mục tiêu là gì? Làm sao để kết bạn đúng đối tượng?

Ngoài các vấn đề chính là lo nguồn hàng, nhập hàng thì công việc hiện tại của tôi lại là marketing. Tôi có thể đồng hành và thực hiện các công việc sau:

  • Tạo tài khoản Facebook mới để bạn bán hàng.
  • Kết bạn bè mới đúng tệp khách hàng tiềm năng. Mục tiêu là 1.000 bạn bè trong 03 tháng và tiếp tục phát triển lên 2.000 – 3.000 – 5.000 bạn bè. Khi đạt 5.000 bạn bè thì bật chế độ cho mọi người theo dõi.
  • Hàng ngày tôi dùng tài khoản này để “tương tác”: Like, thả tim, xem video, xem story, chúc mừng sinh nhật bạn bè… để họ nhớ về “có một nick Facebook của cô A” thường xuyên quan tâm đến họ và từ đó họ sẽ quan tâm ngược lại.
  • Sáng tạo các nội dung hấp dẫn “không liên quan đến sản phẩm” để cân bằng với các nội dung bán hàng để họ cảm thấy cô gái này thú vị và mình muốn theo dõi cô này thêm. Đó là cách mà chúng ta sẽ xây dựng được uy tín cá nhân một cách từ từ.

Không có cộng động sao có được thị trường, không có người follows sao có người chốt đơn”. Công việc của tôi là cùng với bạn xây dựng danh sách khách hàng chất lượng trên Facebook, tăng lượng “follows thật” để có thể chốt đơn thật.

Để xây dựng Facebook mới thì tôi cần làm gì?

Làm sao để có danh sách khách hàng chất lượng trên Facebook?

Tôi sẽ chụp cho bạn một hoặc vài bộ ảnh chân dung và sử dụng những hình ảnh này để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook. Tôi sẽ cung cấp 01 SIM điện thoại, email để đăng ký tài khoản mới theo như quy định của Facebook đối với tài khoản mới. Lưu ý, SIM điện thoại và email chỉ dùng để đăng ký và quản lý tài khoản, không phải dùng để liên lạc với khách hàng trong tương lai. 

Tại sao không dùng Facebook mà bạn đang có?

Đâu là giải pháp bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Như tôi đã nói sơ về cách làm ở trên, bạn có thể hiểu rằng [tài khoản Facebook để kinh doanh] có 02 người cùng sử dụng, đó là bạn và tôi. Chắc chắn sẽ hơi bất tiện nếu dùng tài khoản Facebook mà bạn đang có, vì còn liên quan đến sự trao đổi riêng tư giữa bạn và bạn bè, người thân. Ngoài ra, gia đình và bạn bè không phải là tệp khách hàng mà chúng ta nhắm tới, trong khi với [Facebook để kinh doanh] mình sẽ xác định được “bức chân dung khách hàng”: Nữ, từ 20 – 28 tuổi, nhân viên ngân hàng/tài chính/chứng khoán/bất động sản… và chỉ kết bạn với tệp khách này thì sẽ dễ bán hàng hơn. 

Tôi mong muốn điều gì từ công việc này?

Kiếm tiền. Muốn có người kiếm tiền chung.

Tôi mong muốn điều gì từ sự hợp tác này?

Khi hợp tác cùng nhau, tôi muốn bắt đầu bằng sự chân thành và muốn đó là một sự hợp tác dài lâu, tôn trọng nhau, cùng nhau phát triển. Tôi đã có vợ con và rất yêu gia đình của mình, bạn không cần lo lắng về sự lừa gạt. Khi mà mình làm việc với nhau và sống trong cùng một thành phố, khu đô thị thì tôi rất muốn mời bạn về gặp gỡ gia đình tôi, giao lưu cùng nhau và trở thành bạn bè thật sự trong cuộc đời này.

Như vậy, bạn đã nắm được sơ sơ muốn kinh doanh Thời Trang, Mỹ Phẩm, TPCN Authentic cần làm gì rồi chứ? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn cứ đặt câu hỏi rồi tôi sẽ giải đáp thêm cho. 

Có thể bạn sẽ muốn biết tôi là ai? Tôi làm gì và có đáng tin không?

Muốn khởi nghiệp kinh doanh cafe đóng gói cần phải làm gì?

Tôi tên đầy đủ là Trần Mạnh Cường – Website cá nhân là www.tmcuong.com, công việc chính là Digital Marketing. Hiện tại tôi đang cung cấp các dịch vụ liên quan đến Branding, Website, SEO, quảng cáo Facebook, Google, Content Marketing, sản xuất hình ảnh, video và tổ chức sự kiện. Dựa trên kinh nghiệm Marketing và kỹ năng chụp hình, quay video nên tôi đã áp dụng vào một số công việc kinh doanh của bản thân như là:

– Lĩnh vực Tổ Chức Đám Cưới: www.weddingplanner.vn (từ 2007)

– Lĩnh vực Trang Trí Tiệc Cưới: www.weddingdecor.vn (từ 2013)

– Lĩnh vực Sản Xuất Video – Hình Ảnh: www.dragonfilms.vn (từ 2014)

– Lĩnh vực Chăm Sóc Sức Khỏe: www.plansbyanh.com (từ 2021)

Trước đây, tôi học đạo diễn, làm phóng viên báo, quản lý nghệ sĩ, chụp ảnh và quay quảng cáo, MV… sau này bén duyên với Tổ Chức Sự Kiện và thuộc thế hệ Wedding Planner đời đầu ở Việt Nam. Trong lĩnh vực sự kiện, công ty của tôi từng có may mắn tham gia thực hiện vài tiệc cưới của giới tỷ phú Ấn Độ sang Việt Nam tổ chức đám cưới tại Phú Quốc, Đà Nẵng… Nhưng sau tất cả, tôi chỉ là một người bình thường, sống cuộc đời bình dân và hiện nay đang tập trung cho lĩnh vực Chăm Sóc Sức Khỏe với trang web là www.plansbyanh.com và xác định gắn bó trong suốt chặng đường cuối của cuộc đời.

Về Chăm Sóc Sức Khỏe, tôi có thể hướng dẫn cho mọi người lắng nghe và “hiểu về cơ thể” của họ, nhận diện các dấu hiệu bất thường về sức khỏe, từ đó kiểm soát căn bệnh thông qua dinh dưỡng, nghỉ ngơi và vận động phù hợp. Tôi có thể hỗ trợ mọi người giải quyết vấn đề cân nặng, giảm mỡ, mỡ nội tạng, mỡ máu,… làm giảm các triệu chứng của các căn bệnh lối sống như: béo phì, tiểu đường, mẩn ngứa, mề đay, dư axit, táo bón, trĩ, gout,… Tất cả chỉ thông qua dinh dưỡng, nghỉ ngơi và vận động.

Cảm ơn vì được kết nối cùng bạn qua trang web này!

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo