Tài liệu hướng dẫn nhóm viết bài Content Marketing

Sau đây là tài liệu hướng dẫn nhóm viết bài Content Marketing mà BC Media dành riêng cho các cộng tác viên (CTV) đang muốn tìm hiểu về công việc viết bài, cùng những qui định viết bài theo đúng tiêu chuẩn. 

Tại sao chúng tôi cần bạn tham gia nhóm viết bài?

BC Media có nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau, một trong số đó là Thiết kế, Xây dựng & Phát triển nội dung website cho doanh nghiệp, bao gồm các công việc:

  • Thiết kế logo, bộ nhận dạng thương hiệu.
  • Thiết kế giao diện website, quản lý website.
  • Quay phim, chụp ảnh sản phẩm, thương hiệu phục vụ cho việc quảng bá website.
  • Xây dựng nội dung, đề tài cho các bài viết trên website.
  • Thực hiện viết bài Content Marketing cho website.
  • Cung cấp các dịch vụ Marketing: Quảng bá bài viết, quảng bá website nhằm thu hút khách hàng, lượt truy cập vào website và sử dụng dịch vụ.

Nhằm hoàn thành nhiệm vụ “Thực hiện viết bài Content Marketing cho website”, BC Media thường xuyên tuyển dụng CTV viết bài, hướng dẫn các qui chuẩn viết bài để đáp ứng cho các website do BC Media quản lý hiện nay. Tất cả nội dung của các bài viết đều được xây dựng nhằm phục vụ cho kế hoạch Marketing nên chúng tôi gọi công việc này là viết bài Content Marketing.

3051166488_f7ff53ac91_o

***

Các lưu ý khi tham gia viết bài Content Marketing

Ngay sau đây là những hướng dẫn theo từng bước một để CTV có thể tham khảo và thực hiện theo. Chúng tôi khuyến nghị các bạn đọc kỹ và làm theo hướng dẫn, tránh tình trạng đọc không kỹ và vội vàng hỏi những vấn đề đã được giải thích trong bài viết.

LƯU Ý HÃY BẤM VÀO ĐỂ XEM TỪNG LINK TRONG DANH SÁCH SAU ĐÂY (các dòng chữ màu đỏ):

01. Các cách để xây dựng một bài viết chất lượng: Hướng dẫn các kinh nghiệm, bí quyết viết bài. 

02. Hướng dẫn viết bài Content Marketing chuẩn SEO: Chi tiết các qui định cần phải có trong bài viết.

03. Tránh lỗi trùng lặp nội dung website: Tìm hiểu lỗi thường gặp trên website của các doanh nghiệp để tránh phạm lỗi

04. Download BC Media – Tài Liệu Hướng Dẫn: Download các tài liệu hướng dẫn bằng file word, có tổng cộng 04 files bao gồm bài viết mẫu. Lưu ý, chọn folder tên BC Media – Tai Lieu Huong Dan.

05. Đăng ký tài khoản Dropbox (Link đăng ký): Dropbox được dùng để trao đổi chủ đề viết bài, lưu trữ bài viết của nhóm viết bài, sử dụng Dropbox để không phải gửi email mỗi khi hoàn thành bài viết. 

06. Đăng ký tài khoản Dulichecker (Link đăng ký): Công cụ dùng để kiểm tra bài viết có bị trùng lặp nội dung hay không, giúp tránh lỗi trùng lặp nội dung khi viết bài.  Xem thêm bài viết Hướng dẫn đăng ký và sử dụng duplichecker.

07. Tham gia Facebook Group Nhóm Viết Bài – Content Marketing: Nơi trao đổi các công việc với nhóm viết bài, báo cáo bài khi hoàn thành đăng bài.

Sau khi bạn tham gia lần lượt các bước như trên mà vẫn cần hướng dẫn thì có thể trao đổi với tôi qua facebook: Công Việc Viết Bài

Khi bạn sẵn sàng cho công việc viết bài, thì BC Media sẽ bàn giao chủ đề bài viết và share folder Dropbox riêng để trao đổi chuyên sâu về bài viết.

TMCUONG
Film Maker | Photogapher | Marketer

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo