5 phút tìm hiểu cơ hội kinh doanh ngành chăm sóc sức khỏe

5 phút tìm hiểu cơ hội kinh doanh ngành chăm sóc sức khỏe

Nếu tôi có một gợi ý kinh doanh dựa trên nền tảng sức khỏe, chỉ mất vài phút đọc thì bạn có sẵn sàng xem qua hay không? Hầu hết những người quen tôi trước năm 2020 đều biết rằng, tôi có một vòng eo hơi tròn trịa dù thân hình không đến mức ục ịch, do tạng người của tôi được gọi là skinny fat, mỡ sẽ tập trung tại vùng bụng và nội tạng thay vì trải đều khắp cơ thể. Tuy nhiên, điều này đã là quá khứ sau khi tôi áp dụng một phương pháp chăm sóc sức khỏe lành mạnh, đồng thời tạo ra một cơ hội kinh doanh mới cho tôi. Bài viết sau đây chỉ với 5 phút tìm hiểu cơ hội kinh doanh ngành chăm sóc sức khỏe, nhưng có thể mang đến cho bạn một đời sống khỏe mạnh, vui vẻ và an yên hơn trước đây.

5 phút tìm hiểu cơ hội kinh doanh ngành chăm sóc sức khỏe.

Lý do khiến tôi tham gia vào công việc này?

Làm sao để giảm cân hiệu quả và an toàn?

Đây là tôi giai đoạn trước khi có dịch Covid và trong thời gian bùng dịch Covid tại TP.HCM.

Giai đoạn trước Covid-19, tôi làm việc lâu năm trong lĩnh vực Tổ Chức Sự Kiện – Cưới Hỏi (Wedding Planner), Photo – Video và Marketing… nhưng kể từ lúc dịch bùng lên thì du lịch, Nhà Hàng – Khách Sạn, Sự Kiện và Cưới Hỏi là các hoạt động phải tạm dừng đầu tiên. Vốn nằm trong nhóm ngành bị ảnh hưởng nặng nề, trải qua 02 năm sống cùng dịch bệnh tôi gần không thể làm gì cả. Mặc dù vậy, tôi có nhiều thời gian dành cho gia đình, quan tâm đến sức khỏe của bản thân và mọi người trong nhà. Sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp cải thiện sức khỏe, tôi đã có duyên làm quen với một công việc liên quan đến sức khỏe và dần dần có nhiều trải nghiệm thú vị ở lĩnh vực này. Đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh, tôi cần có thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình và bảo vệ cho những người thân yêu của mình, đó là lý do khiến tôi tham gia vào công việc chăm sóc sức khỏe.

Đâu là điều tôi đã và mong muốn đạt được?

Làm sao để giảm cân hiệu quả và an toàn?

Anh Đào trước và sau quá trình chuyển hóa, nâng cấp hình ảnh bản thân.

Tôi bắt đầu tìm hiểu sâu về cách chăm sóc sức khỏe từ đầu năm 2021, trải qua gần 01 năm học hỏi, áp dụng phương pháp hợp lý và tuân thủ kỷ luật. Tôi đã cải thiện được sức khỏe của chính mình cùng những người thân yêu, có thể nói là từ bên trong cho đến bên ngoài, từ thể chất đến tinh thần.

Bản thân tôi trước đây nặng 68 kg, khối lượng mỡ thừa 21,2 kg (chiếm 31,17%), vòng bụng lên đến 95 cm, chỉ số mỡ nội tạng là 11 thì nay giảm được 9 kg mỡ thừa, vòng bụng giảm còn 72 cm, chỉ số mỡ nội tạng về 3.

Trong khi đó, vợ tôi – Facebook Anh Đào – trước đây cân nặng 60,1 kg, khối lượng mỡ thừa 20,4 kg (chiếm 33.9%), vòng eo 76 cm, chỉ số mỡ nội tạng là 5 thì nay cô ấy đã giảm được 10 kg mỡ thừa, vòng eo 61 cm, chỉ số mỡ nội tạng về 3 (cả hai đều theo dõi những chỉ số cơ thể bằng máy InBody Tanita).

Tựu trung lại, những điều mà chúng tôi đã đạt được khi theo đuổi công việc này như sau:

 • Cải thiện được sức khỏe của bản thân, gia đình.
 • Nâng cấp kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng, lối sống.
 • Tạo ra thu nhập dựa trên nền tảng sức khỏe của chính mình.

Trong tương lai, mục tiêu chúng tôi mong muốn đạt được là sự tự do về tài chính, tự do về thời gian, từ đó có thể chăm lo cho gia đình và bắt đầu cho những ước mơ ấp ủ bấy lâu. Tôi tin rằng đây cũng là điều mà đa phần chúng ta mong muốn có được.

Thu nhập của bạn sẽ đến từ đâu?

5 phút tìm hiểu cơ hội kinh doanh ngành chăm sóc sức khỏe

Tôi trước khi chuyển hóa có một thân hình nặng nề, đứng lên ngồi xuống chóng mặt, hay mệt mỏi và uể oải. Tôi sau khi chuyển hóa thành công, thân hình nhẹ nhàng, bụng có múi, buổi tối chạy một mạch 10 km mà không hề thở dốc.

Nếu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh chăm sóc sức khỏe như tôi giới thiệu ở trên thì thu nhập của bạn sẽ đến từ đâu? Tôi xin liệt kê 03 yếu tố mang đến thu nhập chính cho bạn, bao gồm:

 • Sức khỏe, ngoại hình của bạn: Nếu sức khỏe của bạn trở nên tốt hơn thì khả năng tập trung và sức chịu đựng cũng tốt hơn, từ đó dẫn đến hiệu suất công việc cao hơn trước đây. Ví dụ, trước đây tôi thường mệt mỏi và uể oải từ lúc thức dậy cho đến hết buổi sáng, phải đến trưa mới bắt đầu hoạt động hết công suất. Còn bây giờ tôi tỉnh táo, phấn chấn từ sáng đến chiều. Nhiều hôm còn chạy bộ đến sau 22h00 đêm. 
 • Tác động đến công việc hiện tại: Nếu ngoại hình của bạn ngày càng đẹp hơn thì sẽ thu hút thêm nhiều người quan tâm đến bạn. Bỏ qua kỹ năng chuyên môn thì rõ ràng một cô tư vấn khách hàng tươi tắn xinh đẹp, hoặc một anh nhiếp ảnh phong độ, bụng sáu múi sẽ dễ cuốn hút khách hàng hơn là một anh bụng béo, hay một người gầy trơ xương, ăn bận lùi xùi. Giả sử người đó đã biết bạn trước đây, họ sẽ cảm thấy ngạc nhiên, bị cuốn hút bởi sự thay đổi của bạn. Còn trường hợp người ta chưa biết bạn trước đây, họ sẽ có thêm lý do để cảm nhận rằng bạn thú vị và muốn kết bạn. Và như vậy là gián tiếp mang đến cho bạn những mối quan hệ, cơ hội, công việc mới.
 • Những người mong muốn được như bạn: Khi bạn trở thành một người cuốn hút, và bạn sẵn sàng chia sẻ với mọi người về hình ảnh mới này tất nhiên sẽ có những người nhắn tin hỏi thăm, ngỏ ý rằng họ muốn được giống như bạn, muốn biết về bí quyết chuyển mình của bạn. Và như vậy bạn sẽ có cơ hội mở ra một hướng kinh doanh mới, bằng cách hướng dẫn cho họ một phong cách sống lành mạnh, giàu năng lượng; giới thiệu đến những sản phẩm mà bạn đã sử dụng mà không làm thay đổi các công việc trước đây của bạn.

Sản phẩm có thật sự tốt hay không?

Làm sao để giảm cân hiệu quả và an toàn?

Anh Đào trước và sau khi áp dụng phương pháp chăm sóc sức khỏe thành công.

Không chỉ riêng dòng sản phẩm về chăm sóc sức khỏe, mà bất kỳ một sản phẩm nào khi tung ra thị trường cũng phải chấp nhận rằng có người cảm thấy phù hợp, còn người khác bảo là không hợp. Tuy nhiên đây là một dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe đến từ một tập đoàn của Mỹ, thành lập vào năm 1985, dựa theo sự nghiên cứu chuyên sâu dành riêng cho người Châu Á, đặc biệt là người Việt Nam, cũng như cho thấy hiệu quả với rất nhiều người, bao gồm cả tôi. Tôi xin nêu ra vài điểm nổi bật như sau:

 • Tập đoàn Mỹ, thành lập trên 30 năm, có mặt ở hơn 60 quốc gia.
 • Tổng cộng 16 sản phẩm được liệt kê trong Physician’s Desk Reference (PDR), cuốn Dược Thư tham khảo dành cho bác sĩ và chuyên gia y tế trên toàn thế giới.
 • Có nhiều hội nhóm nhằm giúp khách hàng công bố kết quả trước và sau khi sử dụng với hình ảnh và video thực tế.
 • Bạn có thể theo dõi, kết bạn, nhắn tin hỏi thăm bất kỳ người nào trong hội nhóm để kiểm chứng, đối chiếu thông tin (sẽ được mời vào nhóm).
 • Chứng minh bằng kết quả xét nghiệm máu trước và sau khi sử dụng sản phẩm.

Các dòng sản phẩm chủ đạo của thương hiệu bao gồm:

 • Hỗ trợ thải độc: Thải độc ruột, ký sinh trùng, huyết tương, gan, máu, đại tràng,…
 • Tăng cường miễn dịch: Bổ sung lợi khuẩn đường ruột, bổ sung chất xơ, tăng cường đề kháng, nâng cao miễn dịch.
 • Tăng cường dinh dưỡng: Bổ sung đạm/vitamin, nâng ngực/săn chắc cơ, trẻ hóa/thư giãn cơ bắp, chống lão hóa da, giúp xương chắc khỏe, khỏe tim/sáng mắt, dinh dưỡng bữa sáng…
 • Hỗ trợ điều trị: Tăng sức chịu đựng, giảm cân/đốt mỡ nội tạng, tăng cường năng lượng, bổ sung chất xơ/giảm cholesterol.
 • Mỹ phẩm, dưỡng da: Tăng độ đàn hồi da, sữa rửa mặt, nước hoa hồng, kem dưỡng da ngày và đêm…

Tuy các dòng sản phẩm rất đa dạng nhưng khi kinh doanh, chúng ta nên tập trung vào nhóm khách hàng mắc Hội Chứng Chuyển Hóa hay Rối Loạn Dinh Dưỡng, tức là người béo muốn giảm mỡ tăng cơ, người gầy muốn tăng cân tăng cơ; Và nhóm muốn trẻ hóa như chị em phụ nữ đã trải qua thời kỳ sinh nở, nuôi con… Tóm lại, một khi bạn cảm thấy hứng thú, muốn tham gia kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tôi luôn sẵn sàng chia sẻ và cung cấp cho bạn mọi thông tin cần thiết. Chính bạn mới là người kiểm chứng, tự mình cảm nhận đến chừng nào cảm thấy bị thuyết phục, có bằng chứng khoa học thì mới quyết định tham gia kinh doanh hoặc là không.

Công việc này phù hợp dành cho ai?

5 phút tìm hiểu cơ hội kinh doanh ngành chăm sóc sức khỏe

Anh Đào thời kỳ còn béo tròn, mặc cảm, tự ti, và sự tự tin, năng động sau khi áp dụng phương pháp chăm sóc sức khỏe thành công.

Tôi tin rằng bất kỳ người nào mong muốn sức khỏe của bản thân được cải thiện, muốn có thêm nguồn thu nhập bên cạnh các hoạt động kinh doanh hay công việc đang làm, thì đều phù hợp để tham gia vào lĩnh vực này. Đặc biệt là những ai đang gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe như: 

 • Người béo, thừa cân. Cần giảm mỡ tăng cơ.
 • Người gầy, thiếu dinh dưỡng. Cân tăng cân, tăng cơ.
 • Người gặp các vấn đề về da liễu, như da khô, da sần sùi, da mụn, da nhão (thiếu độ đàn hồi), viêm da cơ địa, nấm, chàm.
 • Người thường xuyên mệt mỏi, uể oải, mất ngủ, ăn không ngon miệng, thiếu năng lượng sống.

Tóm lại, người đó có thể là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ như tôi, hay làm tư vấn viên như vợ tôi (Wedding Planner), hoặc vẫn đang là nhân viên của một công ty nào đó, là viên chức nhà nước, là người lao động tự do, là các chị em nội trợ… Tóm lại, nếu trước đây bạn đang làm gì thì cứ tiếp tục với công việc ấy, không cần thiết phải bỏ việc cũ để làm việc mới. Điều mà bạn cần thay đổi chỉ đơn giản là mỗi ngày dành một chút thời gian để tìm hiểu, chẳng hạn: Tìm hiểu về mô hình kinh doanh này; Xem mọi người đang làm cái gì, sống vui tươi và khỏe mạnh ra làm sao; Có phải là hình thức lừa đảo hay không, và tự mình kiểm chứng tất cả những câu hỏi, nghi hoặc ở trong suy nghĩ của bạn. Cho đến khi bạn cảm thấy đủ tin tưởng.

5 phút tìm hiểu cơ hội kinh doanh ngành chăm sóc sức khỏe

Sự thay đổi lớn của Anh Đào sau khi “biến hình” là không còn cảm thấy e ngại khi đứng trước ống kính.

Viết đến đoạn này, tôi tự nhiên nhớ lại những lần tranh cãi, mâu thuẫn giữa tôi và Anh Đào cách đây hơn 01 năm. Lúc đấy cô ấy vẫn còn béo, viêm mũi dị ứng, mặc cảm và tự ti nếu ai đó muốn chụp chung một tấm hình kỷ niệm. Vợ tôi mang về các loại sản phẩm và bắt đầu sử dụng, cô ấy thay đổi về chế độ dinh dưỡng, thay đổi về những thói quen hàng ngày khiến cho tôi khó chịu, cảm thấy “có điều gì không ổn ở đây” và chúng tôi bắt đầu thứ gọi là lời qua tiếng lại. Vài tháng sau, khối lượng mỡ thừa của vợ tôi giảm dần xuống, hết bệnh viêm mũi dị ứng, cô ấy bắt đầu trở nên tự tin hơn, vui vẻ hơn,… tất nhiên đổi tính yêu cầu chồng chụp cho mình nhiều hình hơn. Và kể từ lúc ấy tôi cũng tự nhiên thay đổi theo.

Cần chuẩn bị gì để bắt đầu khởi nghiệp chăm sóc sức khỏe?

Bạn cần chuẩn bị gì để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh lĩnh vực chăm sóc sức khỏe? Dựa trên kinh nghiệm mà tôi đã trải qua, bạn cần thực hiện từng bước như sau:

 • Theo dõi Facebook Anh Đào: Từ đây sẽ nhìn thấy kết quả của một số khách hàng thực tế do Anh Đào đã và đang chăm sóc.
 • Tham gia vào nhóm Facebook: Bạn sẽ được mời vào nhóm Facebook để tìm hiểu, đọc bài đánh giá của rất nhiều khách hàng khác do người khác chăm sóc. Bạn có thể nhắn tin hỏi thăm kinh nghiệm trực tiếp của từng vị khách nếu muốn.
 • Tự trải nghiệm sản phẩm: Khi tự trải nghiệm sẽ giúp bạn có được câu chuyện thật của chính mình, giống như câu chuyện của tôi và Anh Đào đã trải qua. (Tham khảo: Làm sao để giảm cân hiệu quả và an toàn?)
 • Tham gia khóa đào tạo: Bạn sẽ được tìm hiểu về các bệnh lý thường gặp, nguyên nhân và cách điều trị; Các loại sản phẩm, thành phần tá dược và tác dụng;… Đây là phần mà tôi thích nhất, bởi vì nó giải đáp cho tôi biết mình và người thân đang gặp phải vấn đề gì về sức khỏe, và làm sao để có được một sức khỏe tốt cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.
 • Phát triển bản thân: Học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm mà từ đó giúp bạn nâng cao giá trị bản thân, bồi dưỡng kỹ năng Marketing và kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân mà áp dụng với bất kỳ ngành nghề nào cũng hiệu quả.

Như vậy qua 5 phút tìm hiểu cơ hội kinh doanh ngành chăm sóc sức khỏe, bạn đã có thể hình dung vì sao tôi bắt đầu công việc này, các bước tiến hành và những kết quả đạt được là gì. Trong khi tôi vẫn tiếp duy trì công việc trước đây mà không gặp trở ngại nào (không hề có chuyện phải bỏ việc cũ để làm việc mới), đồng thời có được nền tảng sức khỏe tốt hơn trước nhiều lần thì tại sao lại bỏ qua chứ. Nếu như bạn có hứng thú với những gì tôi chia sẻ, đừng ngại ngần nhắn tin cho tôi hoặc Anh Đào. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những điều bạn đang thắc mắc, cũng như hỗ trợ bạn từng bước thực hiện.

Cảm ơn bức ảnh bìa rất đẹp của Paul Sky từ Pexels!

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo