Hướng dẫn cách nuôi nick Facebook cá nhân giúp bán hàng hiệu quả

Hướng dẫn cách nuôi nick Facebook cá nhân giúp bán hàng hiệu quả

Đợt trước tôi có soạn chuỗi bài chia sẻ về việc xây dựng thương hiệu và uy tín cá nhân trên mạng xã hội như bài (1) Muốn xây dựng thương hiệu cá nhân cần phải làm gì?; Bài (2) Những điều nên làm khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên Mạng Xã Hội; Bài (3) Kinh nghiệm tìm khách hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả. Sau loạt bài ấy có một số bạn nhắn tin riêng hỏi là “làm sao để làm được” vì tạo tài khoản Facebook, lên kế hoạch viết nội dung, đăng bài, kết bạn… không hề đơn giản chút nào. Cho nên tôi nghĩ mình cần chia sẻ thêm bài “Hướng dẫn cách nuôi nick Facebook cá nhân giúp bán hàng hiệu quả” dưới đây, hy vọng rằng sẽ hữu ích với bạn.

Hướng dẫn cách nuôi nick Facebook cá nhân giúp bán hàng hiệu quả.

Vì sao cần nuôi nick Facebook?

Tôi sử dụng 02 Facebook cá nhân dành cho 02 công việc khác nhau.

Hầu hết chúng ta không phải là người nổi tiếng nên sẽ khó phát triển lượng followers và đôi khi mình phải làm 2-3 công việc cùng lúc, nếu đăng nhiều thứ trên một tài khoản thì sẽ loãng thông tin và Facebook của tôi trở thành cái chợ. Do đó, tôi nuôi nick Facebook để tìm khách hàng, với mỗi công việc tôi sử dụng một tài khoản riêng. Ở đây tôi dùng từ “nuôi nick” vì là cần có định hướng rõ ràng, đầu tư thời gian, sự kiên nhẫn,… qua đó tạo uy tín cá nhân chứ không phải làm ngay, làm liền, làm ào ào. Theo cách phân chia như vậy thì tôi có những tài khoản như sau:

Và mỗi tài khoản thì tôi lại kết bạn với những người bạn, hội nhóm khác nhau theo cách chọn lọc để có chung sở thích, đam mê và nhờ đó chúng tôi dễ dàng trao đổi với nhau về các chủ đề yêu thích. Bạn có thể hình dung đơn giản qua các ví dụ sau:

 • Một giáo viên Tiếng Anh có 1000 người bạn trên Facebook là những bà mẹ có con trong độ tuổi đang học thêm ngoại ngữ.
 • Một người bán hạt ngũ cốc dinh dưỡng có 1000 người bạn trên Facebook là những người theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh.
 • Một anh nhiếp ảnh có 1000 người bạn trên Facebook là những cô gái đang chuẩn bị đến tuổi lập gia đình.
 • Một người bán thực phẩm có 1000 người bạn trên Facebook là những cư dân ở trong cùng khu phố, cùng một tòa chung cư

Theo bạn, trong điều kiện như vậy thì công việc của người giáo viên, người bán hạt ngũ cốc, người nhiếp ảnh và người bán thực phẩm là sẽ tốt dần lên, phát triển hơn hay xấu hơn và lụi tàn đi? Tất nhiên là phải phát triển hơn rồi.

Những ai cần nuôi nick Facebook?

Nuôi nick Facebook đúng cách sẽ giúp tăng uy tín cá nhân, tăng số lượng khách hàng.

Phần lớn những người cần nuôi nick Facebook thường ở trong hoàn cảnh sau:

 • Người đang kinh doanh, hoặc cung cấp dịch vụ, buôn bán một sản phẩm nào đó và muốn tăng số lượng khách hàng nhằm tăng doanh thu.
 • Không có mục đích kinh doanh nhưng muốn chia sẻ cho cộng đồng các kiến thức, kinh nghiệm về các lĩnh vực mà họ hiểu biết hoặc muốn lan tỏa thông điệp về lối sống, tư tưởng tích cực và lạc quan…
 • Cả hai mục đích trên kết hợp với nhau, vừa lan tỏa những thông điệp tích cực vừa kiếm tiền.

Bạn có thấy mình ở trong các hoàn cảnh như trên không và bạn có đang gặp phải những trở ngại sau đây không?

 • Bạn đang làm một công việc khác ổn định như nhân viên công chức, ngân hàng, giáo viên,… nhưng muốn buôn bán, kinh doanh thêm và lo sợ khi đăng lên Facebook chính sẽ ảnh hưởng đến công việc hiện tại.
 • Bạn chưa biết mình có thành công hay không và sợ phiền phức cho gia đình, bạn bè,… Nếu phải đăng trên Facebook chính thì bạn ngại nghe lời ra tiếng vào, khiến bạn không thích cho người quen biết bạn đang làm gì cho đến khi bạn có “thành tựu”.
 • “Cái bóng quá khứ” hay sự ảnh hưởng thậm chí là ám ảnh về những điều xảy ra trong quá khứ khiến bạn muốn từ bỏ và làm mới bản thân trên một tài khoản Facebook mới, làm quen với những người bạn mới.

Nuôi nick Facebook có phải là ảo?

Mỗi người đều có những khả năng, thế mạnh và sở thích khác nhau… và chúng ta sẽ hạnh phúc hơn khi được là chính mình, được thể hiện những khả năng khác của mình.

Quan điểm của tôi là không có tài khoản ảo, chỉ có con người ảo. Trường hợp ở ngoài đời mình là Nam nhưng tạo tài khoản Facebook mang giới tính Nữ, mình lớn tuổi nhưng tạo tài khoản Facebook vẫn còn trẻ, hay mình sử dụng thông tin hình ảnh của người khác để tạo Facebook cho mình thì đó gọi là ảo… mà ảo thì thường liên quan đến lừa đảo. Chúng ta không nuôi nick Facebook để đi lừa đảo ai cả, cho nên tất cả mọi thứ bạn đăng lên tài khoản Facebook-thứ-hai, thứ-ba đều phải “thật”. Cụ thể là hình ảnh gương mặt thật của bạn, trường lớp học thật, nghề nghiệp thật, thông tin cá nhân, số điện thoại liên hệ… tất cả đều là thật. Và các nội dung bạn sử dụng để chia sẻ lên Facebook hàng ngày cũng là thứ mà bạn quan tâm thật.

 • Một cô giáo có thể chia sẻ lên Facebook-thứ-hai về sở thích tập luyện thể thao, yoga của mình với mong muốn tương lai trở thành HLV yoga.
 • Một cô nhân viên ngân hàng có thể chia sẻ lên Facebook-thứ-hai của mình về các loại thời trang, nước hoa, trang sức…với mong muốn tương lai kinh doanh thêm về lĩnh vực này.
 • Một anh nhiếp ảnh có thể chia sẻ lên Facebook-thứ-hai của mình về sở thích nuôi cá cảnh, trồng cây… với mong muốn tương lai mở cửa hàng bán cá, bán cây trang trí.

Khi hiểu rõ về sức mạnh của Mạng Xã Hội, có đam mê và đầu tư một cách nghiêm túc thì bạn hoàn toàn có thể biến Facebook-thứ-hai trở thành nguồn thu nhập thứ hai, hoặc là các mối quan hệ mới và những người bạn thú vị,… hoàn toàn không có mục đích lừa đảo ai cả.

Cần chuẩn bị gì khi nuôi nick Facebook?

Điện thoại, SIM và email là những yếu tố quan trọng để khởi tạo một tài khoản Facebook.

Muốn bắt đầu nuôi nick Facebook thì cần phải có tài khoản Facebook, để tạo được tài khoản Facebook bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những thứ sau đây:

 • Đặt tên cho tài khoản Facebook mới.
 • Email để đăng ký tài khoản.
 • SIM + điện thoại để bảo mật tài khoản.
 • Hình ảnh đại diện chính chủ, hình cover Facebook.
 • Thông tin cá nhân: nơi sinh, nơi sống, trường học, nơi làm việc, sở thích, tình trạng hôn nhân… luôn trung thực và cung cấp đầy đủ thông tin như bạn ở ngoài đời thực.
 • Trường hợp nuôi nick Facebook số lượng lớn thì còn phải chuẩn bị mỗi nick gắn với một proxy. Proxy hoạt động như bức tường lửa và bộ lọc web nhằm đảm bảo sự an toàn trên môi trường mạng, có nhiệm vụ như một cánh cửa kết nối giữa người dùng và Internet.

Cách nuôi nick Facebook hiệu quả?

Tham gia vào các hội nhóm để đăng bài, tương tác là cách hiệu quả để làm bạn với những người có chung sở thích.

Khi đã có tài khoản Facebook, bạn có thể áp dụng quy trình nuôi nick Facebook hiệu quả theo phương pháp thủ công sau đây:

 • Bước 1 – Không nên gửi lời kết bạn ngay khi mới tạo Facebook mà mỗi ngày đăng 2-3 nội dung, làm liên tục như vậy trong vòng 10 ngày (khoảng 20 – 30 bài).
 • Bước 2 – Tham gia vào nhóm khách hàng mục tiêu, ví dụ: hội người yêu nước hoa, hội nhiếp ảnh, hội buôn bán bất động sản, hội ăn uống healthy, hội các bà mẹ bỉm sữa… Nhìn thấy khách hàng tiềm năng của mình ở đâu thì tham gia vào nhóm đấy. Mỗi ngày tham gia 10 – 15 nhóm cho đến khi hết tất cả các nhóm.
 • Bước 3 – Đăng một bài viết vào nhóm dưới dạng một câu hỏi, hoặc chia sẻ về một kinh nghiệm nào đó và chờ những lượt tương tác đầu tiên.
 • Bước 4 – Tương tác ngược lại với những người quan tâm bằng cách like, thả tim, bình luận, cảm ơn… và bắt đầu gửi lời mời kết bạn với những người đó. Quá trình này mình có thể chọn lọc người kết bạn như là chỉ kết bạn với Nam hoặc chỉ kết bạn với Nữ, chỉ kết bạn với người trong độ tuổi nào đó, chỉ kết bạn với người sống ở địa phương đó… Mỗi ngày chỉ gửi 50 – 60 lời mời kết bạn rồi thôi, ngày hôm sau làm tiếp.
 • Bước 5 – Khi đã trở thành bạn của nhau trên Facebook thì mình cần thường xuyên tương tác với bạn. Nhắn tin, bình luận, xem story, chúc mừng sinh nhật,… để người ta nhớ đến mình và cũng quan tâm đến mình.
 • Bước 6 – Vẫn tiếp tục soạn nội dung đăng trên tường Facebook một cách đều đặn, tiếp tục đăng bài chia sẻ trong group, tiếp tục tương tác và gửi lời kết bạn mới, mỗi ngày 50 – 60 người. Cho đến khi gửi 1000 lời mời kết bạn (theo cơ chế của Facebook mình sẽ không gửi kết bạn được nữa) thì khi đó mình sẽ “hủy tất cả lời mời kết bạn đã gửi”. Và tiếp tục kiên trì theo lộ trình: đăng bài -> tương tác -> kết bạn -> tương tác.

Nuôi nick Facebook trong thời gian bao lâu?

Kiên trì mỗi ngày một chút thì chỉ sau vài tháng bạn đã xây dựng được một tài khoản Facebook có độ uy tín nhất định và hãy cứ tiếp tục như thế.

Trung bình cứ mỗi tháng nick Facebook của bạn sẽ có thêm được 150 – 200 bạn mới, sau từ 5-6 tháng tập trung nuôi nick Facebook thì bạn sẽ có khoảng 1000 Friends và bắt đầu giai đoạn chăm sóc khách hàng, phát triển công việc. Lưu ý thêm là mặc dù bạn có thể add friends nhiều hơn nhưng đồng thời nguy hiểm hơn nếu Facebook đánh giá tài khoản của bạn có hoạt động bất thường hay vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và hạn chế các tính năng. Do vậy để nuôi nick Facebook không bị checkpoint, giữ cho tài khoản được an toàn thì bạn không nên nóng vội, cứ chậm mà chắc.

Làm gì khi đã có nick Facebook 1000 friends?

Facebook càng nhiều bạn bè thì nội dung càng phải chỉn chu để xây dựng uy tín cá nhân.

Nếu đã sở hữu nick Facebook có 1000 friends và thường xuyên tương tác với bạn bè thì bạn đã bắt đầu tạo dựng được uy tín cá nhân đối với một nhóm nhỏ. Kể từ lúc này bạn cần đầu tư bài viết, các nội dung đăng Facebook một cách chỉn chu, chuyên môn cao hơn so với giai đoạn trước. Bạn không nên biến tài khoản Facebook của mình thành “cái chợ” mà hãy chia sẻ bí quyết, hướng dẫn kinh nghiệm để tạo dựng uy tín cá nhân thay vì lúc nào cũng đăng bán cái này cái nọ. Khi có người tương tác với bài viết của bạn hãy nhắn tin riêng với họ, hỏi han tâm sự, tìm hiểu nhu cầu mong ước của người bạn đó, bạn ấy đang quan tâm đến điều gì trong cuộc sống (cần thiết thì hãy ghi chú thông tin vào một quyển sổ để hiểu hơn về khách hàng của mình). Đồng thời tiếp tục phát triển lên 2000 – 3000 hay 5000 Friends trên Facebook để gia tăng số lượng khách hàng.

Bạn có thể tham khảo kịch bản nuôi nick Facebook mẫu dùng cho mảng bán rượu vang sau đây:

 1. Kết bạn với nhóm khách thích uống rượu vang.
 2. Cố gắng đạt được tối thiểu 1000 các anh chị thích uống rượu vang. Nếu chọn được các anh chị sống ở HCM càng tốt, vì ở tỉnh khác chuyển hàng hóa chậm trễ, khó phục vụ.
 3. Hàng ngày mình đăng bài trên Facebook mang năng lượng tích cực, vui vẻ, và tương tác với các anh chị để các anh chị dần dần quen với một ông bán rượu cũng thường quan tâm đến mình.
 4. Mỗi tuần đăng 1-2 bài viết về rượu, kinh nghiệm uống rượu để người ta nhớ rằng mình có bán rượu.
 5. Tiếp tục kết thêm bạn mới lên 2000 – 3000 rồi 5000 Friends.
 6. Tiếp tục tương tác.

Nếu bạn là người thật, sản phẩm thật và bạn làm thật… thì chẳng có lý do gì mà không có khách. Vấn đề là (1) tìm cái nhóm khách thích uống rượu hay khách hàng tiềm năng đó ở đâu và (2) chơi Facebook thế nào để người ta đặt hàng. Để biết chi tiết hơn về cách “chơi” Facebook như thế nào thì bạn có thể đọc thêm bài Kinh nghiệm tìm khách hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả.

Khó khăn khi tự nuôi nick Facebook? 

Làm việc không theo lịch trình, vội vàng, thiếu kỷ luật là trở ngại lớn nhất khi chăm sóc Facebook.

Muốn nuôi nick Facebook bán hàng thành công thì bạn cần vượt qua những rào cản sau đây:

 • Sự kiên trì: Kiên trì soạn bài viết, kiên trì tương tác, kiên trì kết bạn – rồi hủy lời mời kết bạn – và lại kết bạn tiếp. Có thể nói điều khó khăn nhất khi tự nuôi nick Facebook là chúng ta không tập trung, không có sự kỷ luật, không thực hiện một cách đều đặn.
 • Bị khóa tài khoản, mất nick: Hãy tưởng tượng bạn đã tạo nick Facebook kết bạn được 300 người nhưng do vội vàng, không rành kỹ thuật mà vi phạm tiêu chuẩn của Facebook và bị khóa nick, mất nick. Trong trường hợp này bạn thường nản chí khi phải bắt đầu lại từ đầu.

Tôi có thể giúp được gì cho bạn?

Hướng dẫn cách nuôi nick Facebook cá nhân giúp bán hàng hiệu quả

Tôi có thể cung cấp cho bạn dịch vụ xây dựng profile Facebook để bán hàng, mục tiêu sau 06 tháng tôi sẽ bàn giao cho bạn một tài khoản Facebook mới – chính chủ đã kết bạn với 1000 Friends theo giới tính, độ tuổi, nơi sinh sống.

Sau đây là cách tôi sẽ làm:

 • Đặt tên Facebook theo yêu cầu của bạn.
 • Tạo email, cung cấp SIM và đăng ký tài khoản Facebook.
 • Tham gia vào các hội nhóm và kết bạn đúng mục tiêu như cách tôi đã hướng dẫn ở trên.
 • Kết bạn đủ 1000 người và bàn giao: Facebook, Email, SIM điện thoại.

Điều tôi cần bạn hỗ trợ:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để tạo tài khoản.
 • Cung cấp hình ảnh cá nhân chỉn chu, rõ mặt.
 • Soạn nội dung chuyên môn về lĩnh vực hoạt động của bạn để đăng Facebook (vì đôi khi tôi không hoạt động trong lĩnh vực thì viết nội dung có chỗ thiếu sót).
 • Bạn hãy cùng với tôi sử dụng tài khoản Facebook này cho đến khi đủ 1000 Friends thì tôi bàn giao lại cho bạn.

Tôi hy vọng qua bài “Hướng dẫn cách nuôi nick Facebook cá nhân giúp bán hàng hiệu quả” thì bạn đã có thêm góc nhìn mới về việc sử dụng Facebook như thế nào để phát triển công việc được thuận lợi hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng các cách làm theo bài viết này, hoặc cần tìm hiểu thêm thì có thể nhắn tin riêng với tôi.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo