Tóm tắt sách: The Magic Phép Màu (Rhonda Byrne)

Tóm tắt sách: The Magic Phép Màu (Rhonda Byrne)

Tóm tắt sách: The Magic Phép Màu (Rhonda Byrne), sách do Nguyễn Phúc Quang Ngọc dịch, bản quyền Tiếng Việt thuộc Alphabooks, được NXB Thế Giới phát hành tháng 04 năm 2021. Bằng việc tóm tắt lại nội dung sách The Magic Phép Màu của tác giả Rhonda Byrne giúp tôi đọc lại các nội dung quan trọng một cách nhanh chóng bởi 260 trang sách đã được tóm lược lại chỉ còn 14 trang với những bí quyết giúp tôi thực hành trong đời sống hàng ngày. Bạn có thể xem bài tóm tắt này là tư liệu tham khảo, nếu cảm thấy thú vị với những nội dung trong quyển sách này thì có thể đặt mua riêng một quyển để nghiên cứu sâu hơn. Công việc tóm tắt sách vốn là cách giúp hiểu sách, nhớ sách lâu và bí quyết này đã được tôi chia sẻ trong bài Kinh nghiệm đọc sách hiệu quả dành cho người lười.

Từ nội dung của sách The Magic Phép Màu, tôi đã áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình nhằm phát triển bản thân trở nên tiến bộ hơn mỗi ngày. Nếu bạn cũng quan tâm đến chủ đề phát triển bản thân có thể đọc thêm bài viết Hành trình phát triển bản thân là mục tiêu của một đời người.

Bạn có tin vào phép màu?

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 1.

– “Những người không tin vào phép màu sẽ không bao giờ thấy được nó” (Roald Dahl, 1916 – 1990, Nhà văn”.

– Bạn có nhớ lúc nhỏ, lúc bạn thấy cuộc sống chứa đầy điều kỳ diệu và thật tuyệt vời không? Cuộc sống khi ấy thật nhiệm màu, đầy thú vị, những thứ nhỏ nhặt nhất cũng khiến bạn hào hứng.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 2.

– Khi chúng ta trở thành người lớn, thì những trách nhiệm, vấn đề và các khó khăn ập đến. Chúng ta bị vỡ mộng, và các phép màu mà ta từng tin tưởng khi còn nhỏ dần phai nhạt đi và biến mất.

– Tôi ở đây để nói với bạn rằng phép màu mà bạn từng tin tưởng – nó có thật, và sự “vỡ mộng” khi trở thành người lớn là không chính xác. Phép màu của cuộc sống là có thật – thật như chính sự tồn tại của bạn vậy.

Tiết lộ bí ẩn vĩ đại.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 5.

– “Người nào đã có sẵn sẽ được ban tặng thêm, và anh ta sẽ có dư dả đủ đầy. Người nào không có sẵn thì thậm chí những gì anh ta đã có cũng sẽ bị tước đi” (Sách Phúc Âm Matthew – Kinh Thánh).

– Trong câu nói này ẩn chứa một câu đố, một bí ẩn chờ đợi được khai phá, và khi bạn hiểu được nó, một thế giới mới sẽ mở ra trước mắt bạn. Và câu trả lời cho điều bí ẩn suốt nhiều thế kỷ, vốn được chưa đựng trong một từ ngữ bị ẩn đi: lòng biết ơn.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 6.

– Nếu bạn biết ơn, bạn sẽ được ban tặng thêm, và bạn sẽ có dư dả đủ đầy.

– “Nếu ngươi biết ơn, ta sẽ ban tặng thêm cho ngươi, nhưng nếu ngươi vô ơn thì sự trừng phạt của ta sẽ rất nghiêm khắc” (Kinh Koran).

– Bất kể bạn tin vào tôn giáo nào, hoặc bất kể bạn có theo tôn giáo hay không, thì những lời dạy từ Kinh Thánh và Kinh Koran vẫn chính xác trong cuộc sống của bạn. Chúng đều miêu tả một quy luật khoa học cơ bản, và đây là quy luật của vũ trụ.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 8.

– Lòng biết ơn của bạn là nam châm, và càng có nhiều lòng biết ơn thì bạn càng thu hút nhiều hơn. Đó chính là là Quy Luật Của Vũ Trụ.

– “Khi có một lực tác động, luôn sinh ra một phản lực ngược chiều và có cùng độ lớn” (Isaac Newton).

– Khi bạn có một hành động cho đi [lòng biết ơn], luôn sinh ra một hành động ngược lại là nhận lại.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 9.

– Tất cả những tôn giáo chính như đạo Thiên Chúa, đạo Hồi, đạo Do Thái, đạo Phật, đạo Xích, và đạo Hindu đều lấy lòng biết ơn làm trọng tâm.

– Muhammad – Người sáng lập đạo Hồi đã nói cách tốt nhất để tiếp tục có sự đủ đầy, chính là biết ơn sự đủ đầy mà mình đang nhận được. Đức Phật nói rằng bạn không cần phải làm gì ngoài việc biết ơn và vui vẻ.

– Lão Tử – Người sáng lập đạo Lão và được xem như một vị thánh trong lịch sử Trung Hoa nói nếu bạn cảm thấy vui vẻ với mọi thứ xung quanh mình, cả thế giới sẽ thuộc về bạn.

– Krishna – Vị thần trong đạo Hindu, người con thứ tám của thần Vishnu nói rằng ông sẽ vui vẻ đón nhận tất cả mọi thứ đến với mình.

– Vua David – Vị chúa tối cao của đạo Thiên Chúa nói rằng, hãy biết ơn cả thế giới này, biết ơn tất cả những gì tồn tại ở giữa mặt đất và bầu trời.

Mang phép màu đến với cuộc sống.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 19.

– Khi không biết ơn, bạn đã ngăn chặn dòng chảy của sức khỏe, niềm vui, tiền bạc và sự thăng tiến trong công việc, sự nghiệp hay kinh doanh.

Quyển sách nhiệm màu.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 23.

– “Hình thức biết ơn cao nhất không phải bằng lời nói, mà là bằng cách biến nó thành lối sống của mình” (John F. Kennedy).

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 30.

– Danh sách những điều bạn mong muốn:

 • Sức khoẻ và cơ thể.
 • Sự nghiệp và công việc.
 • Tiền bạc.
 • Các mối quan hệ.
 • Mong muốn cá nhân.
 • Những thứ thuộc về vật chất.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 35.

– Danh sách 10 điều hạnh phúc trong cuộc sống mà bạn thấy biết ơn:

 • Tôi thật sự hạnh phúc khi có được … bởi vì …
 • Tôi rất vui và cảm thấy biết ơn đối với … bởi vì …
 • Tôi thật sự biết ơn … bởi vì …
 • Với cả tấm lòng, tôi biết ơn … bởi vì …

– Các chủ đề để biết ơn:

 • Sức khoẻ và cơ thể.
 • Công việc và thành công.
 • Tiền bạc. 
 • Các mối quan hệ.
 • Niềm đam mê.
 • Hạnh phúc.
 • Tình yêu.
 • Cuộc sống.
 • Thiên nhiên: Trái Đất, không khí, nước, mặt trời.
 • Những sản phẩm vật chất và dịch vụ.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 41.

– “Hãy nghĩ về hạnh phúc của bản thân trong hiện tại những điều mà ai ai cũng được ban tặng hào phóng, chứ đừng nhớ đến bất hạnh của mình trong quá khứ, những thứ mà người nào cũng phải trải qua vài lần” (Charles Dickens, 1812 – 1870, Nhà văn).

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 57.

– Suy giảm sức khoẻ đồng nghĩa với năng lượng, sức sống, hệ miễn dịch, sự tỉnh táo đầu óc và mọi chức năng khác của cơ thể và trí tuệ bị suy yếu.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 65.

– “Người biết ơn luôn đủ đầy. Kẻ phàn nàn mãi thiếu thốn” (Sách Thánh Ca Cơ Đốc Giáo).

– Cảm giác lo âu, ghen tị, đố kỵ, thất vọng, chán nản, nghi ngờ hay sợ hãi về tiền bạc sẽ không bao giờ khiến bạn có nhiều tiền hơn.

– Phàn nàn về tiền bạc, cãi nhau về tiền bạc, chán nản về tiền bạc, phê phán về số tiền phải trả cho thứ gì đó, hoặc khiến ai đó cảm thấy tiêu cực về tiền bạc… tất cả đều không phải là lòng biết ơn, và tình hình tài chính của bạn sẽ không bao giờ được cải thiện, chỉ có tệ đi mà thôi.

– Chính ý nghĩ rằng mình không có đủ tiền là biểu hiện của sự vô ơn đối với số tiền bạn đang có. Bạn cần phải thôi nghĩ về hiện trạng của mình và cảm thấy biết ơn số tiền mình đang có, như thế thì tiền bạc trong cuộc sống của bạn sẽ gia tăng một cách nhiệm màu.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 82.

– Nếu bạn phàn nàn về thời tiết, về giao thông, sếp, bạn đời, gia đình, bạn bè, người lạ, hoặc phàn nàn khi phải xếp hàng, phải trả hoá đơn, phàn nàn về kinh tế, về chi phí nào đó, về dịch vụ công ty,… thì khi ấy bạn không biết ơn, và với mỗi lời phàn nàn ấy, bạn đang đẩy ước mơ đi ra xa mình hơn.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 110.

– “Tử tế với tất cả những người bạn gặp đó là một trận chiến khó khăn” (Philo xứ Alexandria).

– Hãy nhìn thẳng vào mắt khi trực tiếp cảm ơn ai đó với lý do biết ơn rõ ràng:

 • Cảm ơn vì đã giúp tôi.
 • Cảm ơn vì đã làm việc đó vì tôi.
 • Cảm ơn vì đã dành nhiều thời gian cho tôi.
 • Cảm ơn vì đã giải quyết vấn đề giúp tôi.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 160.

– “Sức mạnh của tự nhiên bên trong chúng ta chính là phương thuốc chữa bệnh thật sự” (Hippocrates, 460-370 TCN, ông tổ ngành y khoa Châu Âu).

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 163.

– Mỗi khi bạn cảm thấy tồi tệ về tiền bạc, tiền của bạn lại giảm đi một chút. Nếu bạn có những cảm xúc như ghen tỵ, thất vọng, lo lắng hay sợ hãi về tiền bạc, bạn không thể nhận thêm.

– Theo quy luật hấp dẫn, những thứ giống nhau sẽ hút nhau, vậy nên nếu thất vọng vì không đủ tiền, bạn sẽ thu hút thêm nhiều tình huống khiến bạn thất vọng vì không đủ tiền.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 166.

– Tiền bạc chỉ là công cụ, nó không phải là mục đích cuối cùng. Vậy nên nếu bạn chỉ nghĩ đến tiền một cách đơn thuần, lòng biết ơn sẽ không thể nhiều được.

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 181.

– “Hằng trăm lần mỗi ngày, tôi tự nhắc nhở bản thân rằng cuộc sống bên ngoài và bên trong của mình phụ thuộc vào thành quả lao động của những người khác, những người còn sống lẫn đã khuất. Vì thế tôi phải nỗ lực hết mình để mang lại giá trị tương đương với những điều tôi đã và đang nhận được” (Albert Einstein, 1879-1955).

# The Magic Phép Màu – Rhonda Byrne – Trang 221.

– Nếu bạn nghe thấy tiếng còi xe cứu thương, thì gợi ý nhiệm màu ở đây là hãy biết ơn sức khỏe hoàn hảo. Nếu bạn cảm thấy xe cảnh sát, hãy biết ơn sự an toàn và an ninh. Nếu bạn thấy ai đó đọc báo, đó là gợi ý nhiệm màu rằng hãy biết ơn những tin tức tuyệt vời.

Ghi chú của người tóm tắt: 

Nội dung sau đây là hướng dẫn cụ thể của tác giả Rhonda Byrne về cách thực hành lòng biết ơn để thu hút những điều tích cực đến với cuộc sống của bạn. Có tổng cộng 28 phương pháp thực hành, bạn có thể chọn bất kỳ một phương pháp nào cảm thấy phù hợp nhất để áp dụng trong thời điểm hiện tại. Tất nhiên nếu thực hành đầy đủ 28 phương pháp này liên tục trong suốt 28 ngày thì sẽ mang đến một kết quả kỳ diệu hơn. Nó trở thành lối sống và thói quen của bạn.

Phương pháp nhiệm màu số 1.

Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc.

 1. Lập danh sách 10 điều hạnh phúc trong cuộc sống mà bạn biết ơn.
 2. Viết ra lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn.
 3. Đọc lại danh sách. Sau khi đọc xong 1 điều hãy nói: “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn”.
 4. Lập lại 03 điều trên trong 27 ngày tiếp theo.
 5. Đọc phương pháp nhiệm màu của ngày mai.

Phương pháp nhiệm màu số 2.

Hòn Đá Nhiệm Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều. 
 2. Tìm một Hòn Đá Nhiệm Màu và đặt ở đầu giường ngủ.
 3. Trước khi đi ngủ, cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và nghĩ về điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày. 
 4. Nói “Cảm ơn” với điều tốt đẹp ấy.
 5. Lặp lại phương pháp này với 26 đêm tiếp theo.
 6. Đọc phương pháp nhiệm màu của ngày mai.

Phương pháp nhiệm màu số 3.

Mối Quan Hệ Nhiệm Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Chọn 03 mối quan hệ thân thiết và thu thập ảnh của họ.
 3. Đặt bức ảnh trước mặt và viết ra 05 điều bạn cảm thấy biết ơn nhất về mỗi người.
 4. Bắt đầu cảm ơn điều bạn cảm thấy biết ơn cùng với tên của người đó. Ví dụ: “Cảm hơn, Hayley. Vì đã …
 5. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 4.

Sức Khoẻ Nhiệm Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Viết ra dòng chữ “Món quà sức khỏe đang giúp tôi tồn tại”.
 3. Đặt dòng chữ tại nơi thường xuyên nhìn thấy.
 4. Đọc thật chậm, cảm nhận lòng biết ơn sức khỏe. Ít nhất 04 lần trong ngày.
 5. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 5.

Tiền Bạc Nhiệm Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Dành vài phút suy nghĩ về tuổi thơ của mình, về tất cả những thứ mà bạn nhận được hoàn toàn miễn phí.
 3. Nhớ lại ký ức về tiền bạc, những khoản được người khác chi trả giúp. Cảm nhận và nói cảm ơn người ấy, kỷ niệm ấy.
 4. Dán vào tờ tiền dòng chữ “Cảm ơn tất cả những khoản tiền tôi đã nhận được trong cuộc sống”.
 5. Mang theo tờ tiền, cầm nó trên tay và đọc lại dòng chữ với lòng biết ơn thật sự.
 6. Đặt tờ tiền ở nơi dễ dàng nhìn thấy để nhắc nhở bản thân về số tiền đã được mỗi ngày.
 7. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 6.

Công Việc Nhiệm Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Tìm ra những điều mà bạn biết ơn khi làm việc.
 3. Mỗi lần tìm ra một điều, bạn hãy nói “Tôi rất biết ơn vì…
 4. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 7.

Cánh Cửa Thoát Khỏi Sự Tiêu Cực.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Chọn một tình huống tiêu cực mà bạn muốn giải quyết.
 3. Liệt kê 10 điều bạn cảm thấy biết ơn điều tiêu cực đó.
 4. Cuối danh sách viết dòng “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn vì đã cho tôi thấy giải pháp hoàn hảo”.
 5. Nếu thấy mình nói ra điều tiêu cực. Hãy dừng lại và nói rằng “Nhưng tôi phải nói rằng mình cảm thấy rất biết ơn vì…
 6. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 8.

Gia Vị Nhiệm Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Trước khi ăn uống, hãy dành thời gian nhìn vào món ấy và nói “Cảm ơn”.
 3. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 9.

Nam Châm Tiền Bạc.

  1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
  2. Lấy các hoá đơn chưa thanh toán và viết lên dòng “Cảm ơn vì số tiền”. Bất kể bạn có tiền hay không.
  3. Lấy 10 hoá đơn đã chi trả và viết lên dòng “Cảm ơn – Đã thanh toán”. Cảm thấy biết ơn vì đã có tiền để thanh toán.
 • Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 10.

Bụi Phép Thuật Dành Cho Mọi Người.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Nói trực tiếp hoặc thầm cảm ơn trong lòng 10 người vì công việc và dịch vụ của họ đã dành cho bạn.
 3. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.
 4. Đọc phương pháp nhiệm màu tiếp theo.

Phương pháp nhiệm màu số 11.

Buổi Sáng Nhiệm Màu.

 1. Khi thức dậy, trước khi làm gì. Hãy nói “Cảm ơn”.
 2. Từ khi mở mắt cho tới khi chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mới. Hãy “Cảm ơn” mỗi khi chạm vào hay sử dụng thứ gì.
 3. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 4. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 12.

Những Con Người Nhiệm Màu Đã Thay Đổi Cuộc Đời Bạn.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Lập danh sách 03 người đã làm thay đổi cuộc đời của bạn.
 3. Nói thành lời hoặc viết ra cho từng người, lý do bạn biết ơn họ và chính xác bạn đã thay đổi ra sao.
 4. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 13.

Thực Hiện Hóa Mọi Mơ Ước.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Lập danh sách 10 điều bạn mong ước. Cảm ơn 03 lần liên tiếp với mỗi điều như thể đã nhận được rồi. “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn vì …
 3. Trả lời như thể bạn đã có được 10 điều mong muốn:
  • Cảm xúc của bạn khi nhận được điều đó.
  • Ai là người đầu tiên bạn báo tin và nói gì.
  • Điều đầu tiên bạn làm khi đạt được mong muốn.
 4. Đọc lại từng mong muốn. Cảm ơn sâu sắc.
 5. Tạo tấm bảng nhiệm màu, dán tranh ảnh những mong muốn và đặt ở nơi dễ nhìn. “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” mỗi khi nhìn thấy.
 6. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 14.

Một Ngày Nhiệm Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Lập danh sách các kế hoạch cần làm trong ngày. Cảm ơn mỗi kế hoạch – vì đã diễn ra suôn sẻ, trước cả khi nó xảy ra.
 3. Sau khi thể hiện lòng biết ơn với những điều suôn sẻ sẽ diễn ra trong ngày. Nói câu “Cảm ơn những tin tức tốt lành đến trong ngày hôm nay”.
 4. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 15.

Phép Màu Cải Thiện Mối Quan Hệ.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Chọn 01 mối quan hệ đổ vỡ mà bạn muốn cải thiện.
 3. Liệt kê danh sách 10 điều bạn cảm thấy biết ơn người đó. “[Tên người ta], tôi biết ơn vì…”.
 4. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 16.

Phép Màu Và Điều Kỳ Diệu Của Sức Khỏe.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Chọn 03 thời điểm tuyệt vời trong quá khứ. Cảm nhận sự biết ơn cơ thể và cảm ơn thời điểm đó.
 3. Chọn 05 bộ phận cơ thể đang hoạt động tốt và cảm ơn từng bộ phận.
 4. Chọn 01 điều về cơ thể đang muốn cải thiện. Hình dung về trạng thái lý tưởng và cảm ơn chân thành trạng thái này.
 5. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 17.

Tấm Séc Nhiệm Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Điền vào tấm séc nhiệm màu số tiền bạn muốn nhận, cùng tên và ngày điền.
 3. Cầm tấm séc trong tay, tưởng tượng ra việc dùng số tiền đó để mua thứ bạn muốn. Cảm nhận niềm vui và lòng biết ơn như bạn đã có được.
 4. Mang theo tấm séc hoặc để ở nơi dễ nhìn thấy. Và ít nhất 02 lần trong ngày, hình dung việc dùng số tiền ấy theo mong muốn và cảm nhận lòng biết ơn như thể bạn đã có được.
 5. Để tấm séc ở nơi dễ nhìn thấy hàng ngày. Khi nhận được thứ bạn muốn hãy viết lại số tiền khác mà bạn cần để mua thứ gì đó và lặp lại các bước từ 2 đến 4.
 6. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 18.

Danh Sách Nhiệm Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Lập danh sách nhiệm màu gồm những điều quan trọng muốn thực hiện.
 3. Chọn 03 việc quan trọng nhất. Hình dung nó đã được thực hiện và thể hiện lòng biết ơn thật nhiều để đáp lại.
 4. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 19.

Bước Chân Nhiệm Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Bước 100 bước chân trong khoảng 90 giây, mỗi bước nói ra lời “Cảm ơn” từ đáy lòng và cảm nhận sự diệu kỳ.
 3. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 20.

Phép Màu Của Trái Tim.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Tập trung tâm trí, sự chú ý vào khu vực gần trái tim. Nhắm mắt nói lên từ “Cảm ơn” nhiệm màu trong tâm trí.
 3. Lấy danh sách “10 điều mong ước” (Phương pháp số 13). Đọc lên từng điều, nhắm mắt lại, tập trung tâm trí vào khu vực trái tim và nói “Cảm ơn” thật chậm rãi.
 4. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 21.

Kết Quả Tuyệt Diệu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Chọn ra 03 sự việc mà bạn muốn có được kết quả tuyệt diệu. Viết thành danh sách và cảm ơn như thể bạn cảm ơn sau khi nó đã xảy ra “Cảm ơn vì kết quả tuyệt diệu”.
 3. Chọn ra 03 sự việc bất ngờ phát sinh và sử dụng lòng biết ơn để có kết quả tuyệt diệu. Bằng cách nhắm mắt lại, nói thầm và cảm nhận “Cảm ơn vì kết quả tuyệt diệu”.
 4. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 22.

Phép Màu Ngay Trước Mắt.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Lấy danh sách 10 điều mong muốn. Đọc mỗi mong muốn và hình dung mình đã nhận được điều đó. Cảm nhận sự biết ơn.
 3. Đem theo danh sách 10 điều mong muốn. Đọc ít nhất 02 lần trong ngày. Cảm nhận lòng biết ơn càng nhiều càng tốt.
 4. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 23.

Dòng Khí Nhiệm Màu Bạn Đang Hít Thở.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Ít nhất 05 lần trong ngày, hãy dừng lại và suy nghĩ về dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở. Hít vào 05 lần thật chậm, cảm nhận luồng khí đi trong cơ thể và cảm nhận niềm vui khi thở ra. Cảm nhận lòng biết ơn chân thành với dòng không khí bạn đang thở “Cảm ơn dòng khí nhiệm màu tôi đang hít thở”.
 3. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 24.

Chiếc Đũa Phép.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Chọn 03 người mà bạn yêu quý, người đang gặp vấn đề về sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc.
 3. Nếu có thể tìm một tấm ảnh của từng người, cầm trên tay và nhắm mắt lại, hình dung rằng bạn nhận được tin người đó đã có được điều họ muốn.
 4. Mở mắt ra, chậm rãi nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn vì [tên người đó] đã có được sức khoẻ, tiền tài và hạnh phúc”.
 5. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 25.

Gợi Ý Nhiệm Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Nhận thức xung quanh và tìm ra 07 gợi ý nhiệm màu trong ngày. Ví dụ:
  • Thấy một người có cân nặng hoàn hảo: “Cảm ơn vì tôi có cân nặng hoàn hảo”.
  • Khi về đến nhà “Cảm ơn vì tôi đã có một mái ấm”.
  • Khi hàng xóm mời uống cà phê “Cảm ơn vì tôi đã có người hàng xóm tốt bụng”.
  • Khi nhìn thấy một cặp đôi yêu nhau “Cảm ơn vì tôi đã có người bạn đời hoàn hảo”.
  • Khi nhìn thấy một đứa trẻ “Cảm ơn vì tôi đã có những đứa con ngoan”.
 3. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 26.

Phép Màu Biến Lỗi Lầm Thành Hạnh Phúc.

  1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
  2. Chọn 01 lỗi lầm bạn mắc phải trong cuộc sống. Tìm ra 10 điều khiến bạn biết ơn lỗi lầm đó, bằng cách trả lời câu hỏi “Tôi học được gì từ sai lầm này?” Hoặc “Sai lầm này mang đến điều tốt đẹp gì?”. Ví dụ: Khi bạn bị cảnh sát phạt vì chạy quá tốc độ.
 • Tôi biết ơn cảnh sát bởi vì họ muốn bảo vệ tôi khỏi sự nguy hiểm do lái xe quá tốc độ.
 • Tôi biết ơn cảnh sát bởi vì khi ấy tôi đang nghĩ đến chuyện khác không tập trung vào việc lái xe. 
 • Tôi biết ơn cảnh sát bởi vì họ đã đảm bảo rằng tôi sẽ về nhà an toàn như mọi ngày.
 • Tôi biết ơn cảnh sát bởi vì tôi đã mạo hiểm lái xe nhanh khi bánh xe có vấn đề.
 1. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 27.

Tấm Gương Nhiệm Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Mỗi khi nhìn vào trong gương bạn hãy nói “Cảm ơn” với người trong gương.
 3. Hãy nói ra 03 điều bạn biết ơn bản thân mình.
 4. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Phương pháp nhiệm màu số 28.

Nghiệm Lại Phép Màu.

 1. Lặp lại phương pháp nhiệm màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc. Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc. Viết rõ lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” đối với từng điều.
 2. Nhớ lại những điều làm bạn hạnh phúc hôm qua. Viết chúng ra và nói “Cảm ơn” trong tâm trí.
 3. Sau này bạn có thể thực hiện phương pháp này bằng cách viết ra, nói ra hoặc nghĩ trong đầu. Liệt kê những điều khiến bạn hạnh phúc và vì sao bạn biết ơn điều đó.
 4. Trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay và “Cảm ơn” điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày.

Đôi nét về tác giả Rhonda Byrne:

Mục đích của Rhonda Byrne chính là mang lại niềm vui cho mọi người. Bà đã bắt đầu cuộc hành trình với bộ phim The Secret Bí Mật, tác phẩm đạt hàng triệu lượt xem trên toàn thế giới. Sau đó, bà cho ra đời cuốn sách The Secret Bí Mật, lọt vào danh sách bán chạy nhất thế giới và cho đến nay đã được dịch ra 47 thứ tiếng với hơn 20 triệu bản sách in được bán ra. Quyển sách The Secret Bí Mật đã liên tục nằm trong danh sách tác phẩm bán chạy nhất của tờ New York Times suốt 190 tuần, và gần đây được tờ USA Today công nhận là một trong 20 quyển sách bán chạy nhất thế giới trong vòng 15 năm qua. Giờ đây, với cuốn sách The Power Sức Mạnh xuất bản năm 2010, và cũng lọt vào danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times và được dịch ra 43 ngôn ngữ, Rhonda Byrne lại tiếp tục hành trình khai phá của mình. Bà đã công bố về một sức mạnh lớn nhất trong vũ trụ. Xem thêm: Tóm tắt sách – The Power Sức Mạnh (Rhonda Byrne).

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo