Xây dựng nội dung cho Website là gì? Vì sao phải xây dựng nội dung?

Xây dựng nội dung cho Website là gì? Vì sao phải xây dựng nội dung?

Trong Khóa Học Viết Content Marketing Chuẩn SEOSEO Content Coaching hoặc khi tư vấn cho doanh nghiệp, tôi luôn đề cập đến việc xây dựng nội dung Website một cách bền vững, để không những phát triển được thương hiệu mà còn tăng lượng khách hàng tự nhiên. Vậy xây dựng nội dung cho Website là gì? Vì sao phải xây dựng nội dung? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Xây dựng nội dung cho Website là gì? Vì sao phải xây dựng nội dung?

Xây dựng nội dung cho Website là gì?

Xây dựng nội dung cơ bản cho Website.

Khi kinh doanh trong thời đại internet, chúng ta nhất định phải tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo, Tiktok… và không thể bỏ qua việc thiết kế một Website nhằm giới thiệu bản thân, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ. Dù cho bạn làm ở lĩnh vực nào thì để xây dựng nội dung cơ bản cho Website cần phải có các trang: HomeGiới ThiệuSản Phẩm/Dịch VụBảng GiáThư ViệnTin Tức/BlogLiên Hệ. Nhiệm vụ của người chủ Website là phải cập nhật đầy đủ thông tin, hình ảnh, video cho các trang này, càng chi tiết càng tốt. Ngoài ra, một Website bán hàng chuyên nghiệp còn nên có những trang như giỏ hàng, chính sách bảo mật, điều khoản sử dụng, chính sách bán hàng, chính sách đổi trả, chính sách thanh toán,… Là một người nghiên cứu và thực hành Marketing lâu năm, tôi rất chú trọng phát triển Website và đã soạn riêng bài “Có thật sự cần thiết phải có website khi kinh doanh?” bạn hãy tham khảo thêm nhé.

Xây dựng nội dung chuyên sâu cho Website.

Logo, Website, Google Business, Google Maps, Fanpage, Youtube… là nền tảng căn bản để bạn bắt đầu kinh doanh. Chúng có thể giúp các khách hàng tiềm năng nhìn nhận rằng, bạn chuyên nghiệp và có đầu tư nghiêm túc cho công việc kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn công việc phát triển một cách vượt trội, khách hàng tìm đến mỗi ngày một nhiều thì cần phải xây dựng nội dung chuyên sâu cho Website. Trong thời đại 4.0, thì Website chính là “giao diện” – bộ mặt của công ty, là nơi mà khách hàng sẽ “âm thầm dò xét” về chúng ta trước khi quyết định có làm việc hay không. Xây dựng nội dung chuyên sâu nghĩa là cung cấp nhiều thông tin về doanh nghiệp hơn, nhiều hình ảnh, nhiều video hơn. Hoặc có thể nói rằng tất cả các khâu, các công đoạn sản xuất (nếu được) bạn hãy “cho khách hàng thấy”. Và một trong những nội dung chuyên sâu quan trọng nhất đó chính là xây dựng các bài viết nhằm cung cấp thông tin hữu ích, những bài viết cho thấy bạn là “chuyên gia” trong lĩnh vực. Bạn có thể nhận thấy Vinmec trong lĩnh vực Y Tế, Điện Máy Xanh và Thế Giới Di Động trong mảng điện thoại, điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng là ví dụ về những Website làm nội dung rất tốt.

Vì sao phải xây dựng nội dung cho Website?

Xây dựng nội dung để thu hút khách hàng. 

Cho dù chúng ta có dành nhiều ngân sách quảng cáo thì với một Website sơ sài, ít thông tin sẽ không đủ sức hấp dẫn khách hàng. Nếu cảm thấy thông tin và hình ảnh nghèo nàn, không thỏa đáng, không đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thì khách hàng không chỉ rời đi mà sau đó họ còn có ấn tượng không tốt về trang Web của mình. Do đó mục tiêu đầu tiêu của một Website, chính là xây dựng nội dung để thu hút khách hàng, một khi khách hàng đã truy cập vào Website thì cũng phải đảm bảo có đầy đủ thông tin mà họ cần.

Xây dựng nội dung để hỗ trợ quảng cáo.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chương trình khuyến mãi, một cuộc thi hay sự kiện nào đó, hoặc đơn giản là đánh bóng thương hiệu, ra mắt sản phẩm thì bạn nên cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chi tiết ở trên Website. Ví dụ đối tượng tham gia, thời gian áp dụng, thể lệ chương trình, tính năng và đặc điểm nổi trội của sản phẩm, dịch vụ. Thông qua Website bạn có thể xây dựng nội dung để hỗ trợ quảng cáo một cách chuyên nghiệp. Chuẩn bị sẵn sàng để khi khách hàng quan tâm thì chúng ta đã có sẵn thông tin, tài liệu để gửi cho khách, hoặc khách có thể tự tìm hiểu chi tiết ở trên Website.

Xây dựng nội dung để khách hàng tự tìm tới.

Nếu là một người quan tâm đến Content Marketing thì có thể bạn đã biết, hoặc ngay bây giờ tôi tiết lộ cho bạn biết: Chúng ta hoàn toàn có thể tăng lượng khách hàng tự nhiên, tăng doanh thu chỉ nhờ vào các từ khóa (vui lòng xem thêm từ khóa là gì?). Cụ thể, khi một người có nhu cầu tìm kiếm thông tin hay giá cả của một sản phẩm, dịch vụ nào đó thì họ thường gõ vào Google, và nhiều khả năng người đó sẽ đặt hàng hoặc sử dụng dịch vụ từ một trong những Website hiện ra. Như vậy nếu chúng ta tận dụng các từ khóa nhằm xây dựng nội dung để khách hàng tự tìm tới thì có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo trong tương lai. Cách viết nội dung để đạt thứ hạng cao trên Google gọi là kỹ thuật viết Content Marketing chuẩn SEO.

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết xây dựng nội dung cho Website là gì? Vì sao phải xây dựng nội dung rồi đúng không. Tôi hi vọng bạn không bỏ lỡ kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả và bền vững là Website, sẽ rất uổng phí.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo