Từ khóa là gì? Vai trò của từ khóa trong Content Marketing?

ừ khóa là gì? Vai trò của từ khóa trong Content Marketing?

Xin chào các học viên của Khóa Học Viết Content Marketing Chuẩn SEOSEO Content Coaching, tôi tên Trần Mạnh Cường hay Facebook là TMC Cuong – là một người nghiên cứu về Marketing, SEO và công việc viết content kể từ 2007. Để triển khai một dự án SEO Website hay thực hiện kế hoạch Content Marketing thì các chuyên gia đều phải dựa trên bộ từ khóa chuyên về lĩnh vực. Vậy từ khóa là gì? Vai trò của từ khóa trong Content Marketing như thế nào? Bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

Từ khóa là gì? Vai trò của từ khóa trong Content Marketing?

Từ khóa là gì?

Từ khóa hay keyword là một thuật ngữ được biết đến trong thời đại internet. Khi nhắc đến “từ khóa” là nhằm chỉ một từ hoặc một cụm từ đại diện cho chủ đề mà mọi người thường dùng để gõ vào thanh công cụ tìm kiếm, nhấn enter và mong chờ kết quả hiện ra. Trong những kết quả xuất hiện có chứa thông tin hoặc các bài viết liên quan đến từ khóa đó. Ví dụ một số từ khóa thường dùng để tìm kiếm như: “địa điểm ăn tối quận 3”, “quán cà phê đẹp quận 1”, “giá áo sơ mi nam”, “kết quả xổ số”, “giá vàng hôm nay”…

Tùy thuộc vào nhu cầu của người tìm kiếm mà từ khóa sẽ được chia ra như sau:

  • Từ khóa thương hiệu.
  • Từ khóa thông tin.
  • Từ khóa chuyển đổi – chốt sale.
  • Từ khóa chính, từ khóa phụ.
  • Từ khóa dài, từ khóa ngắn.
  • Từ khóa liên quan.

Từ khóa có vai trò gì đối với Website?

Ngày nay chúng ta thường dùng Google, Cốc Cốc, Bing để tìm kiếm thông tin về các chủ đề mà mình quan tâm, địa điểm mình muốn đến, sản phẩm mình muốn mua, dịch vụ mà mình muốn sử dụng. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và đang sở hữu một Website, thì tôi muốn nói với bạn rằng “Muốn kết nối giữa Website của doanh nghiệp với khách hàng thì con đường nhanh nhất đó chính là thông qua từ khóa

Doanh nghiệp có thể sử dụng từ khóa để tiến hành chiến dịch quảng cáo Website như dịch vụ Google Adwords, Cốc Cốc Adwords, Bing Ads… hoặc triển khai những bài viết cung cấp thông tin hữu ích dưới dạng Content Marketing, thực hiện chiến dịch SEO Website nhằm tối ưu thứ hạng của Website trong kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy mà thu hút được lượng khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ và tăng doanh thu.

Vai trò của từ khóa trong Content Marketing?

Nếu như quảng cáo từ khóa thông qua dịch vụ của Google, Cốc Cốc, Bing… có thể mang đến một lượng truy cập tức thời cho Website, tuy nhiên mỗi lượt truy cập đều phải trả phí, khi nào doanh nghiệp còn trả phí thì kết quả còn xuất hiện và thu hút người truy cập, nhưng quan trọng là bên trong Website cũng phải có thông tin thú vị cho khách hàng xem. Trong khi Content Marketing tập trung vào việc xây dựng nội dung hữu ích, trả lời các câu hỏi, giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin có chiều sâu và qua đó tạo được niềm tin với người đọc, dần dần biến họ trở thành khách hàng tiềm năng. Có thể nói rằng Content Marketing mà kết hợp với kỹ thuật viết bài chuẩn SEO sẽ giúp cải thiện thứ hạng của Website trong kết quả tìm kiếm, mang đến lượng truy cập tự nhiên, không tốn chi phí quảng cáo mà lại bền vững theo thời gian. Tóm lại, khi lên kế hoạch làm Content Marketing cho một Website nhất định phải dựa trên nền tảng là một bộ từ khóa, điều này tôi có chia sẻ rất nhiều qua Khóa Học Viết Content Marketing Chuẩn SEOSEO Content Coaching.

Cách xây dựng từ khóa khi làm Content Marketing.

Một trong các mẹo cơ bản để tạo danh sách từ khóa đó chính là tìm kiếm trực tiếp trên Google. Bạn hãy gõ từ khóa về lĩnh vực mình đang quan tâm trên thanh tìm kiếm của Google, ghi chép lại các kết quả xuất hiện, đồng thời cuộn xuống cuối trang để tổng hợp những từ khóa do Google gợi ý – Google Suggest. Tương tự, tiếp tục truy tìm thông tin về những từ khóa được Google gợi ý này thì cuối cùng bạn sẽ có được một danh sách từ khóa chất lượng về lĩnh vực. 

Muốn lập kế hoạch từ khóa chuyên nghiệp hơn, bạn có thể sử dụng những công cụ thường được biết đến dưới tên gọi như keyword planner, keyword tool… Hầu hết các chuyên gia SEO Website chuyên nghiệp đều phải sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa, thậm chí là dùng tool phiên bản có trả phí. Trong Khóa Học Viết Content Marketing Chuẩn SEOSEO Content Coaching, tôi cũng khuyến khích các bạn Content Marketer sử dụng công cụ để có thể tiến hành công việc một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Khi thực hiện bài viết này, mong muốn của tôi là giúp bạn hiểu được từ khóa là gì? Vai trò của từ khóa trong Content Marketing? Và hi vọng bạn có thể áp dụng để xây dựng nội dung cho Website giúp công việc kinh doanh ngày càng thêm hiệu quả.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo