Từ khóa được Google gợi ý là gì? Ứng dụng từ khóa Google gợi ý như thế nào?

Từ khóa được Google gợi ý là gì? Ứng dụng từ khóa Google gợi ý như thế nào?

Xin chào các học viên của Khóa Học Viết Content Marketing Chuẩn SEOSEO Content Coaching, tôi tên Trần Mạnh Cường hay Facebook là TMC Cuong – là một người nghiên cứu về Marketing, SEO và công việc viết content kể từ 2007. Trong quá trình triển khai Content Marketing chuẩn SEO, bạn không nên bỏ qua nhóm từ khóa do Google gợi ý, bởi vì nếu biết khai thác thì bạn sẽ thu hút được một lượng truy cập cực lớn từ nhóm từ khóa này. Vậy từ khóa được Google gợi ý là gì? Ứng dụng từ khóa Google gợi ý như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ở trong nội dung dưới đây.

Từ khóa được Google gợi ý là gì? Ứng dụng từ khóa Google gợi ý như thế nào?

Từ khóa do Google gợi ý là gì?

Khi muốn tìm kiếm một thông tin hay sản phẩm, dịch vụ nào đó trên Google, chúng ta thường bắt đầu bằng một từ, hoặc một cụm từ. Ví dụ: “địa điểm ăn tối quận 3”, “quán cà phê đẹp quận 1”, “giá áo sơ mi nam”, “kết quả xổ số”, “giá vàng hôm nay”… Thì những từ hay cụm từ mà chúng ta gõ vào để truy vấn được gọi là từ khóa (vui lòng xem thêm từ khóa là gì?). Còn từ khóa do Google gợi ý – Google Suggest thường xuất hiện cuối trang, vị trí ở phía trên biểu tượng Goooooooooogle

Ý nghĩa của từ khóa do Google gợi ý?

Thuật toán của Google sẽ dựa trên từ hoặc cụm từ mà bạn gõ vào để đưa ra những gợi ý tương tự, rằng là có nhiều người khác đã quan tâm đến từ, hoặc cụm từ mà bạn đang truy vấn. Cụ thể là bạn dự định tìm “địa điểm ăn tối quận 3”, nhưng những người lại muốn tìm “quán ăn ngon quận 3”, “món ăn ngon quận 3 giá rẻ”, “quán ăn gia đình quận 3”… Điều này nói lên rằng, tuy có những keywordtừ khóa mà bạn nghĩ rằng hay ho, thú vị thì người khác sử dụng từ khóa khác phù hợp hơn đối với họ. Nếu như bạn là chủ một doanh nghiệp và đang sở hữu Website kinh doanh, bạn muốn đầu tư Content Marketing thì không chỉ dựa trên “từ khóa mà bạn cho rằng là hay”, mà còn phải dựa trên “từ khóa mọi người thường tìm kiếm”.

Ứng dụng từ khóa Google gợi ý ra sao?

Lập kế hoạch từ khóa tổng thể.

Những từ khóa do Google gợi ý thường có số lượng người tìm kiếm cao hơn bình thường, vì thế chúng rất phù hợp để bạn lập kế hoạch từ khóa tổng thể trong quá trình xây dựng nội dung cho Website. Một trong những tác dụng của từ khóa gợi ý là giúp bạn có một góc nhìn rộng lớn, bởi khi đứng ở vị trí của khách hàng – những người đang tìm kiếm thì bạn có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để, rõ ràng và “gãi đúng chỗ ngứa” hơn.

Chèn từ khóa vào nội dung bài viết.

Khi triển khai bài viết Content Marketing chuẩn SEO, thì chúng ta luôn bắt đầu bằng một từ khóa chính, và những từ khóa do Google gợi ý được xem là từ khóa phụ hay từ khóa liên quan. Đầu tiên, bạn cứ tiến hành dựa theo cấu trúc bài viết chuẩn SEO một cách bình thường. Kế đến, bạn lọc ra danh sách những từ khóa do Google gợi ý. Và cuối cùng là chèn từ khóa vào nội dung bài viết một cách hợp lý. Mục tiêu làm sao cho mọi người đọc bài viết cảm thấy suôn sẻ, đầy đủ ý và nhận được những thông tin hữu ích, thú vị. Cũng như nếu việc chèn từ khóa khiến cho câu văn lủng củng, khó hiểu, khiên cưỡng thì chúng ta nên tránh tuyệt đối.

Xây dựng chủ đề mới dựa trên từ khóa.

Nếu như từ khóa không phù hợp để chèn vào một bài viết đã có sẵn thì bạn hãy xây dựng chủ đề mới dựa trên từ khóa đó thử xem. Tuy nhiên trước khi tiến hành, bạn cần trả lời một số câu hỏi như sau: 

  • Có nhất định phải triển khai thành một bài viết riêng? 
  • Bài viết mới có tác dụng bổ sung, hỗ trợ, làm rõ ý cho những bài có sẵn hay không?
  • Bài viết mới có thể kết hợp với những bài có sẵn để tạo thành một chuỗi bài viết không?

Nếu như câu trả lời là “Có”, đừng ngần ngại triển khai thêm một bài mới, chúng sẽ khiến cho chủ đề trở nên thú vị hơn nhiều.

Một khi đã hiểu từ khóa được Google gợi ý là gì? Ứng dụng từ khóa Google gợi ý như thế nào? Tôi mong rằng bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội tăng lượng truy cập cho Website chỉ qua vài bước đơn giản như trên.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo