Kết bạn Facebook đúng mục tiêu là gì? Làm sao để kết bạn đúng đối tượng?

Kết bạn Facebook đúng mục tiêu là gì? Làm sao để kết bạn đúng đối tượng?

Khi sử dụng Facebook để kinh doanh, thay vì chúng ta kết bạn một cách tùy ý, không có chủ đích rõ ràng thì hãy xác định mục tiêu kết bạn ngay từ đầu, bởi vì điều này có thể mang đến kết quả kinh doanh vượt trội. Cùng tìm hiểu xem kết bạn Facebook đúng mục tiêu là gì? Làm sao để kết bạn đúng đối tượng?

Kết bạn Facebook đúng mục tiêu là gì? Làm sao để kết bạn đúng đối tượng?

Kết bạn Facebook đúng mục tiêu là gì?

Kết bạn Facebook đúng mục tiêu là gì? Làm sao để kết bạn đúng đối tượng?

Có một câu nói khá nổi tiếng trong giới kinh doanh online là “Không có cộng đồng sao có được thị trường. Không có follows sao có người chốt đơn”. Vậy thì để kết bạn facebook đúng mục tiêu nghĩa là chúng ta cần phải mô tả thật rõ ràng về chân dung khách hàng. Khách hàng của mình là ai? Giới tính Nam hay Nữ, trong độ tuổi nào, họ sinh sống và làm việc ở đâu, họ yêu thích điều gì, quan tâm đến thứ gì. Và chỉ chọn đúng nhóm này để kết bạn trên Facebook mà thôi, ví dụ:

 • Lĩnh vực kinh doanh: Mỹ phẩm, trang sức, thời trang.
 • Giới tính: Nữ.
 • Độ tuổi: Từ 20 – 25.
 • Sinh sống: Tại TP.HCM
 • Sở thích: Thời trang, làm đẹp.
 • Phong cách: Trẻ trung, hiện đại, cá tính.
 • Tài chính: Thu nhập từ 10 – 15 triệu/tháng.

Thông qua bản mô tả khách hàng như trên, chúng ta có thể nhắm mục tiêu vào các chị em là nhân viên văn phòng, công sở, nhân viên của các ngân hàng hay chuyên viên tài chính. Khi kết bạn được với nhóm người này thì chúng ta dễ dàng có khách hơn là làm bạn với sinh viên, học sinh, tầng lớp lao động chân tay, lao động bình dân. Trong bài viết “Đâu là giải pháp bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả?”, tôi cũng đã giới thiệu về cách “chọn bạn mà chơi trong thời đại 4.0” này.

Vì sao nên kết bạn Facebook đúng mục tiêu?

Kết bạn Facebook đúng mục tiêu là gì? Làm sao để kết bạn đúng đối tượng?

Hiện nay, hầu như ai cũng có ít nhất một tài khoản Facebook dùng để giao lưu, kết nối với bạn bè nhưng phần lớn là bạn bè được tổng hợp từ nhiều nguồn. Kể từ bạn ngoài xã hội, cho đến đồng nghiệp, rồi gia đình, thầy cô giáo hay bạn học cũ… và có giới tính, độ tuổi không nằm trong giới hạn nào cả. Nếu mình muốn bán mặt hàng là mỹ phẩm là đẹp, quần áo trẻ em thì chắc cũng sẽ có người mua ủng hộ, nhưng số lượng không nhiều và người ta cũng chỉ có thể ủng hộ ở mức độ nào đó thôi. Công việc kinh doanh sẽ thay đổi hoàn toàn nếu:

 • Bán quần áo trẻ em trên Facebook có 1.000 bà mẹ đang nuôi con nhỏ.
 • Bán dụng cụ thể thao trên Facebook có 1.000 người yêu thích thể thao và vận động.
 • Bán rượu vang trên Facebook có 1.000 anh chị có sở thích chill, bia rượu hàn huyên.
 • Bán thực phẩm sạch trên Facebook có 1.000 người quan tâm đến lối sống healthy, ăn sạch sống xanh.

Con số 1.000 bạn bè là để minh họa tượng trưng thôi, còn Facebook thì cho chúng ta kết bạn tối đa là 5.000 người, và sau đó thì có thể bật chế độ cho người khác theo dõi Facebook của mình. Tóm lại, chúng ta nên kết bạn Facebook đúng mục tiêu để việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Làm sao để kết bạn Facebook đúng đối tượng?

Kết bạn Facebook đúng mục tiêu là gì? Làm sao để kết bạn đúng đối tượng?

Để kết bạn Facebook đúng đối tượng thì bước đầu tiên là phải “làm bài tập” mô tả chân dung khách hàng cho thật bài bản, chi tiết. Sau khi đã có được chân dung khách hàng thì chúng ta tham gia vào các Hội Nhóm Facebook mà khách hàng tiềm năng của mình ở trong đó, chúng ta hãy áp dụng theo trình tự sau:

 • Tương tác với các bài đăng của thành viên Hội Nhóm cho người ta quen mặt, quen nick: Like, thả tim, bình luận, giải đáp các câu hỏi trong khả năng và kinh nghiệm của mình.
 • Đặt ra những câu hỏi, tìm lời khuyên để các thành viên Hội Nhóm vào trả lời, đóng góp ý kiến.
 • Chúng ta cảm ơn những người đã trả lời câu hỏi và xin phép được kết bạn với họ.

Tuy việc kết bạn trên Facebook tương đối đơn giản nhưng chúng ta lại gặp khó về mặt thời gian và thử thách sự kiên trì. Nếu một ngày mà gửi nhiều lời mời kết bạn quá, hay tốc độ gửi kết bạn nhanh quá thì Facebook cho rằng chúng ta là robot, đang spam quấy rối người khác và hình phạt nhẹ là hạn chế tính năng, còn nặng là khóa tài khoản. Ngoài ra, kết bạn trên Facebook đòi hỏi ở chúng ta sự kỷ luật, kiểu như mỗi ngày gửi 100 lời mời kết bạn và làm đều đặn, không bỏ sót ngày nào. Cần lưu ý rằng không phải lời mời kết bạn nào gửi đi thì cũng được chấp thuận, mà tỉ lệ kết bạn trung bình rơi vào khoảng 10 – 20%, tương đương cứ 1000 lời mời kết bạn được gửi đi thì chúng ta sẽ có được 100 – 200 bạn. Chúng ta hãy kiên nhẫn trong suốt quá trình này.

Cần làm gì khi đã có bạn Facebook đúng mục tiêu?

Đâu là giải pháp bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Dù cho đã có 5.000 người bạn trên Facebook mà chúng ta thờ ơ với họ, chúng ta có chút tự cao, kiêu ngạo, chảnh chọe… chỉ có người ta tương tác, bình luận trên bài đăng của mình, còn mình lại không muốn quan tâm xem người ta là ai thì việc kinh doanh cũng không có hiệu quả cao. Do đó, điều chúng ta nên làm khi đã có bạn Facebook đúng mục tiêu đó là:

 • Tương tác với bạn bè một cách thường xuyên: Phân loại ra (1) Nhóm bạn bè hay tương tác trong bài của mình, tương tác với nhóm này thật nhiệt tình; (2) Nhóm bạn bè ít tương tác với mình, thì mình chủ động tương tác cho bạn theo định kỳ; (3) Nhóm bạn bè dù mình đã tương tác rất nhiều, mà họ vẫn không tương tác ngược lại thì theo dõi thêm một thời gian nữa rồi cân nhắc lọc bạn bè nếu cần thiết.
 • Sáng tạo ra nhiều nội dung thú vị, thu hút: Không nên chăm chăm vào việc “bán hàng”, vì như vậy chúng ta chẳng khác nào người đăng tin quảng cáo, rao vặt. Hãy phân chia theo tỷ lệ 80% nội dung thú vị, vui vẻ nhằm thu hút người theo dõi, thỉnh thoảng mới đăng bài bán hàng – tỉ lệ chiếm khoảng 20%. Thực ra tôi sẽ không hướng dẫn bạn bán hàng theo cách thông thường đâu, mà tôi đang định hướng cho bạn nhắm đến mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín và bán hàng bằng niềm tin.
 • Kiểm toán Facebook định kỳ: Trung bình cứ 03 tháng/lần, chúng ta sẽ kiểm toán lại tài khoản Facebook để xem thời gian vừa qua những ai thật sự quan tâm đến mình, những người nào có thể trở thành khách hàng tiềm năng của mình và những người nào lúc đầu tưởng là “mục tiêu” nhưng về sau phát hiện ra không phải. Lọc bớt tài khoản Facebook không mang đến hiệu quả chính là cách giúp chúng ta xây dựng danh sách khách hàng chất lượng trên Facebook.

Tôi có thể giúp bạn kinh doanh trên Facebook bằng cách nào?

Đâu là giải pháp bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Nếu như bạn đang có kế hoạch kinh doanh trên Facebook và cần một tài khoản Facebook cá nhân kết bạn đúng đối tượng thì tôi có thể hỗ trợ như sau:

 • Tạo một tài khoản Facebook mới dựa trên thông tin, hình ảnh của bạn.
 • Nick Facebook sẽ được “nuôi thủ công” trên một chiếc điện thoại, một thẻ SIM và một địa chỉ email.
 • Kết bạn theo tệp khách hàng mục tiêu, ví dụ: Giới tính Nữ, thích thời trang, sống tại TP.HCM.
 • Tương tác với bạn bè hàng ngày, gồm: Like, thả tim, xem story, xem video của bạn bè, chúc mừng sinh nhật.
 • Đăng 1-2 bài viết/ngày với nội dung thú vị, thu hút tương tác tự nhiên.
 • Khi đủ 1.000 bạn bè thì bàn giao cho bạn quản lý và sử dụng kinh doanh.
 • Nội dung bàn giao gồm: nick Facebook, SIM điện thoại, Email.
 • Thời gian thực hiện: 06 tháng (cam kết 1.000 bạn bè).

Qua bài viết này, tôi đã giải thích khá rõ ràng về chuyện kết bạn Facebook đúng mục tiêu là gì? Và làm sao để kết bạn đúng đối tượng, hi vọng bạn có thể vận dụng trong việc kinh doanh để đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, tôi cũng dành khá nhiều thời gian nhằm tìm hiểu cách thức Marketing, bán hàng trên Facebook, nếu quan tâm bạn có thể xem thêm những bài sau đây:

 1. Kinh nghiệm tìm khách hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả.
 2. Hướng dẫn cách nuôi nick Facebook cá nhân giúp bán hàng hiệu quả.
 3. Những điều nên làm khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên Mạng Xã Hội.
 4. Đâu là giải pháp bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả?
 5. Làm sao để có danh sách khách hàng chất lượng trên Facebook?
 6. Kết bạn Facebook đúng mục tiêu là gì? Làm sao để kết bạn đúng đối tượng?
BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo