Tuyển Nhân Viên Viết Bài Content Marketing

dianthus wedding decor 4

Xin chào các bạn, tôi tên là Trần Mạnh Cường làm việc tại BC Media – Công ty chuyên cung cấp các giải pháp về Truyền Thông Số, Marketing, Thiết Kế Website, Dịch Vụ Quảng Cáo Google và Facebook. Hiện nay, tôi đang cần tuyển Nhân Viên Viết Bài Content Marketing có kinh nghiệm với đa dạng lĩnh vực. Nếu bạn có hứng thú với công việc này thì tham khảo yêu cầu chi tiết sau đây!

Tham khảo thêm:
Phần 1: Tuyển Nhân Viên Viết Bài Content Marketing
Phần 2: Những điều cần lưu ý trước khi Viết Bài Content Marketing
Phần 3: CTV Viết bài Content Marketing và các câu hỏi thường gặp
Phần 4: Cách trình bày bài viết đúng chuẩn theo BC Writing
Phần 5: Hướng dẫn cách xây dựng các bài viết có chủ đề liên quan

Phần 6: Các dự án Viết Bài Conent Marketing khác của BC Writing
Phần 7: Kỹ thuật Viết Bài Content Marketing nâng cao – Phần I
Phần 8: Kỹ thuật Viết Bài Content Marketing nâng cao – Phần II

Thông Tin Tuyển Nhân Viên Viết Bài Content Marketing.

Các lĩnh vực cần viết bài Content Marketing?

BC Media cần tuyển Nhân Viên Viết Bài Content Marketing để thực hiện các dự án xây dựng nội dung website. Với số lượng 5 website một đợt. Mỗi website cần tối thiểu 100 bài viết. Chia ra làm các lĩnh vực như: bài học cuộc sống, châm ngôn tình yêu, nghị lực sống. Cho đến thời trang, sức khỏe, làm đẹp, phim ảnh,… Rồi đến cưới hỏi, trang trí tiệc cưới, váy cưới, chụp ảnh cưới, quay phim cưới…

Mỗi website sẽ là một lĩnh vực với các bài viết đa dạng, chuyên sâu về riêng lĩnh vực đó. Mỗi đợt công ty sẽ thực hiện dứt điểm, hoàn thành một website sau đó mới chuyển sang website khác. Chọn thời điểm nào để thực hiện viết về lĩnh vực nào là do công ty qui định. Nhân viên cũng như CTV không được chọn lựa. Vì vậy, cần các bạn có khả năng đa dạng, viết được nhiều lĩnh vực khác nhau.

dianthus wedding decor 3

Hình thức làm việc đối với Nhân Viên Viết Bài Content Marketing?

BC Media ưu tiên cho các bạn muốn ứng tuyển Nhân Viên Viết Bài Content Marketing chính thức, toàn thời gian. Yêu cầu nộp hồ sơ đầy đủ theo quy định chung. Tuy nhiên chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng hợp tác với các Cộng Tác Viên làm việc bán thời gian. Hoặc làm việc tại nhà nộp bài online đều được. Hình thức trả nhuận bút đối với CTV là trả theo từng đợt đối với các bài được duyệt. Cụ thể cứ 10 bài được duyệt sẽ thanh toán 01 lần bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Trường hợp CTV muốn nhận thanh toán theo đợt 30 – 50 – 100 bài/lần vẫn được. Quan trọng là CTV phải chủ động trao đổi ngay từ đầu.

Nhuận bút viết bài do CTV báo giá. Mỗi người tùy ý báo một giá khác nhau trên khả năng của mình. Vì tôi quan niệm viết bài là công việc của chất xám. Đã là chất xám thì mỗi người có quyền định giá chất xám của mình khác nhau. Miễn là bạn báo giá một là phù hợp. Hai là chất lượng bài viết tương xứng. Như vậy thì hai bên mới có thể làm việc được với nhau.

dianthus wedding decor 5

Cách thức chọn lựa đề tài viết Content Marketing?

Khi tham gia viết bài, tôi sẽ cung cấp cho bạn một file keyword cần viết bài. Bạn có thể tùy ý chọn một/hoặc nhiều keyword để phát triển thành tiêu đề bài viết. Ví dụ: tôi có keyword là “tiệc cưới ngoài trời” giao cho 03 bạn cùng viết. Lần lượt gồm Bảo Ngọc – Thanh Phương – Thảo Trang. Mỗi bạn phát triển thành một tiêu đề riêng, như sau:

_ Bài của Ngọc: Những kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới ngoài trời bạn cần biết!

_ Bạn Phương: Chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mắc hay rẻ?

_ Bạn Trang: Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không?

Xem mẫu danh sách keyword: TẠI ĐÂY

Các tiêu chuẩn đối với một bài viết Content Marketing theo yêu cầu của BC Media?

1. Vị trí keyword:

Bạn có thể keyword đặt ở đầu, ở giữa hoặc ở cuối tiêu đề đều được nhưng phải liền lạc. Tuyệt đối không chèn thêm từ vào giữa keyword. Nếu tự ý thêm từ vào thành “… tiệc cưới ở ngoài trời” là không được duyệt.

2. Tần suất: 

Tiêu đề bài viết xuất hiện ít nhất 3 lần trong bài viết, bao gồm:

Lần 1: Trong đoạn đầu tiên mở đầu bài viết.

Lần 2: Trong một trong các tiêu đề nhỏ của bài.

Lần 3: Trong nội dung của bài hoặc chú thích cho hình minh họa.

3. Số từ: 

Mỗi bài viết phải có độ dài từ 350-500 từ. Tôi không cần bài viết dài. Viết dài mà viết lòng vòng chỉ tổ đọc mệt chứ không có tác dụng gì. Nhưng viết ngắn thì không được duyệt.

Vậy, tối thiểu một bài viết phải là 350 từ, còn bạn muốn viết 500, 600 từ hay 1000 từ đều được, công ty không yêu cầu, và cũng không trả lương cao hơn cho các bài viết dài.

TMC01-Các-cách-để-xây-dựng-một-bài-viết-chất-lượng-01

5. Không trùng lặp: 

Bài viết phải đảm bảo không trùng lặp nội dung, không copy, đạo nhái bài của người khác. Bạn có thể mượn ý tưởng từ những bài viết khác nhưng câu chữ phải là của riêng bạn. Trước khi nộp bài hãy kiểm tra thật kỹ các nội dung để đảm bảo là không bị trùng lặp.

6. Kiểm tra trùng lặp nội dung:

Các công cụ có thể dùng để kiểm tra nội dung như sau, bạn cứ copy nội dung và chờ một chút thì sẽ ra kết quả:

  1. Google.
  2. Plagiarisma.net
  3. Smallseotools.com/plagiarism-checker
  4. Seoreviewtools.com/duplicate-content-checker
  5. Copyscape.com/duplicate-content

7. Hình minh họa: 

Bài viết phải có hình ảnh minh họa. Hình ảnh phải có kích thước chiều ngang tối thiểu là 900 pixels còn chiều dài tùy ý. Hình ảnh cần phải đẹp. Hình đẹp là nước hình trong trẻo, rõ nét, không mờ nhòe. Không chọn hình có logo/water mark. Không lấy hình của các trang trong nước để tránh việc report, kiện tụng… Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách tìm ảnh chất lượng tốt trên Google.

Tóm lược lại tiêu chuẩn của một bài viết Content Marketing theo tiêu chuẩn BC Media như sau:

  1. Từ keyword phát triển thành tiêu đề bài viết, keyword phải liền mạch.
  2. Keyword xuất hiện ít nhất 03 lần ở các vị trí quan trọng trong bài viết.
  3. Bài viết phải từ 350-500 chữ. Không copy nội dung bài của người khác.
  4. Hình minh họa phải đẹp.

hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu 18
TMC-08-Lỗi-trùng-lặp-nội-dung-website-điều-doanh-nghiệp-cần-tránh-01

Tất nhiên một khi đã đăng ký ứng tuyển Nhân Viên Viết Bài Content Marketing, tức là một người chuyên văn. Bạn phải biết cách trình bày văn bản sạch đẹp, đúng ngữ pháp. Cách hành văn mạch lạc, rõ ràng. Việc này tôi không nêu rõ nữa vì viết hay là điều đương nhiên nếu muốn làm công việc này.

Xem mẫu trình bày bài viết đúng chuẩn: TẠI ĐÂY

Cách thức đăng ký keyword viết bài như thế nào?

Sau khi thống nhất tuân thủ các tiêu chuẩn của bài viết. Bạn sẽ nhận được danh sách keyword cần viết bài (file excel).

Bạn đăng ký bằng cách chọn keyword. Đặt tiêu đề cho bài viết sau đó thông báo cho tôi số thứ tự keyword + tên chủ đề. Sau khi được duyệt tiêu đề thì có thể bắt đầu viết bài.

Ví dụ:
46 – Các mẫu backdrop chụp hình đám cưới đẹp.
26 – Các xu hướng trang trí sân khấu cưới mới nhất 

Đăng ký danh sách keyword: TẠI ĐÂY

Cách thức nộp bài sau khi hoàn thành?

Mỗi bài viết bạn cho vào chung 01 folder, tên folder đặt theo tiêu đề bài viết. Trong folder này sẽ chứa 2 định dạng file. Bao gồm: 01- File word là nội dung bài viết. Và 02 – File hình ảnh được đánh số thứ tự chèn hình. 

Đồng thời hình ảnh cũng được chèn trong file word để dễ dàng duyệt bài, duyệt hình khi nhận. Bài nộp qua tài khoản Google Drive. (Khi chính thức làm việc thì chúng ta sẽ chia sẻ với nhau tài khoản này).

Xem mẫu nộp bài viết đúng chuẩn: TẠI ĐÂY

Môi trường, không gian làm việc và những cơ hội khác.

Tôi hiện đang kinh doanh quán cafe tại Quận 3, quán tên Stavius Coffee. Nếu như bạn nào hợp tác với tôi mà cần một không gian để làm việc. Đặc biệt là để phát triển đội nhóm viết bài, cần một nơi tập trung các thành viên. Cần một nơi để làm việc nhóm, họp hành… Thì tôi sẽ free hoàn toàn không gian lầu I quán cafe để hỗ trợ cho bạn.

Tôi hiện có 02 phòng, phòng nhỏ có bàn ghế ngồi máy tính đầy đủ được 10 người. Phòng lớn có sức chứa tối đa là 40 người. Đây là không gian ngồi bệt trên nệm và có bàn riêng ngồi kiểu Nhật. Đã có rất nhiều team, CLB sinh hoạt tại Stavius Coffee bao gồm: Báo Hoa Học Trò, Báo 2!, Prudential, Co.op Mark… Bạn nào muốn tìm hiểu thêm về không gian của quán thì vào website www.staviuscoffee.com hoặc Page của quán.

Ngoài những vấn đề như ở trên nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc ứng tuyển Nhân Viên Viết Bài Content Marketing thì có thể inbox để trao đổi thêm với tôi. Tôi có 02 nick một là Công Việc Viết Bài hoặc TMC Cuong và thường dùng facebook TMC Cuong hơn. Cuối cùng. Tôi mong chúng ta sẽ có một quá trình hợp tác tốt đẹp. Để bắt cầu công việc, bạn nên tham khảo bài viết sau:

Những điều cần lưu ý trước khi Viết Bài Content Marketing

TMCUONG
Film Maker | Photogapher | Marketer

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo