Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu – Phần 4

hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu 18

Sau đây là phần tiếp theo của bài viết Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu – Phần 3, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu – Phần 4

Đăng ký tham gia vào các CLB, sinh hoạt hội, hoặc nhóm những người có chung sở thích.

Để mở rộng mối quan hệ, quen biết thêm nhiều bạn bè hơn, bạn nên đăng ký tham gia vào các CLB, hội nhóm… đặc biệt là các nhóm tập trung những người có cùng sở thích, nghề nghiệp,… Có thể là các nhóm như: hội đọc truyện tranh, hội chơi chim cá cảnh, hội những người độc thân, hội các bà mẹ và em bé, hội đồng hương…

Có rất nhiều hội nhóm khác nhau để bạn cùng tham gia, nhưng đều có điểm chung là sợi dây liên kết, tình cảm giữa các thành viên trong hội thường rất thân thiết nên khả năng giới thiệu việc làm, đối tác cho nhau sẽ cao hơn so với những mối quan hệ thông thường.

Hãy tham gia bất kỳ CLB nào mà bạn thích và phù hợp với bạn nhất.

hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu 15

***

Tham gia các hội chợ, triển lãm, hội thảo cùng lĩnh vực.

Nếu muốn tham gia các hội chợ, triển lãm, hội thảo… chắc chắn sẽ cần một kế hoạch cụ thể từ công ty và do sếp hoặc quản lý cấp cao đưa ra quyết định. Ngoài ra, khi tham gia hội chợ sẽ cần chi phí để thuê gian hàng kèm theo nhiều khoản phí khác khiến cho công ty phải cân đo đong đếm.

Vì vậy, bạn đừng để kế hoạch của công ty làm ảnh hưởng đến việc tìm kiếm khách hàng của bạn.

Bạn có thể chủ động tham gia các hội chợ dưới hình thức là một cá nhân đi tham quan, khảo sát và thu thập tư liệu cho bản thân. Chắc chắn sẽ có rất nhiều đơn vị, gian hàng tham gia hội chợ nên bạn hãy tranh thủ cơ hội này để đến gặp làm quen, giao lưu, lấy những thông tin liên hệ cần thiết và sau đó lập một danh sách để sau này bạn có thể đặt vấn đề hợp tác, đề nghị trở thành nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho những đơn vị này. Ví dụ, tại hội chợ triển lãm cưới sẽ có nhiều gian hàng là áo cưới, dịch vụ chụp ảnh… nếu bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí cưới hãy mạnh dạn giới thiệu dịch vụ và đưa ra lời đề nghị hợp tác với họ.

hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu 16

***

Liên kết hợp tác với các đơn vị trong cùng lĩnh vực hoạt động.

Trước tiên, phải nói đây là một cách làm quen thuộc và cực kỳ truyền thống bởi từ xưa đến nay đã có rất nhiều đơn vị đạt được thành công với hình thức này. Liên kết hợp tác giữa hai đơn vị nhằm cung cấp những dịch vụ bổ sung cho nhau, giúp nhau cùng phát triển và lớn mạnh. Ví dụ bạn làm việc tại nhà in, xưởng in thì có thể đặt vấn đề hợp tác cùng các đơn vị thiết kế, thiệp mời hay studio chụp ảnh sẽ cần in ấn album cưới; bạn là đơn vị thu gom hoa tươi tại các nhà vườn thì phải hợp tác để bỏ mối cho các shop hoa, công ty tổ chức sự kiện…

Đối với cách làm này, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một danh sách các đơn vị sẽ tiến hành gặp gỡ, có thể tổng hợp danh sách thông qua sự tìm kiếm trên các website, diễn đàn, danh bạ điện thoại, tổng đài… Sau đó là gọi điện thoại để chào hỏi, gửi thư ngỏ qua email, và đến gặp thuyết trình trực tiếp khi đặt được một cuộc hẹn. Bạn cũng cần cho đơn vị hợp tác thấy được quyền lợi cụ thể của họ một khi hợp tác với bạn, quyền lợi càng lớn, càng rõ ràng thì tỉ lệ hợp tác thành công càng cao.

hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu 17

***

Gửi thư ngỏ.

Khi mạng internet chưa phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì hình thức gửi thư ngỏ nhằm giới thiệu về sản phẩm dịch vụ rất được ưa chuộng. Người ta thường sưu tập thông tin của các công ty trên báo chí, mẫu quảng cáo, niên giám điện thoại và tổ chức gửi thư ngỏ thông qua hệ thống bưu điện, chuyển phát nhanh.

Thói quen sử dụng email trong công việc hàng ngày đã khiến cho việc gửi thư ngỏ ngày càng hạn chế dần, tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng hình thức gửi thư ngỏ đề nghị hợp tác, giới thiệu dịch vụ đến với những mục tiêu đã được xác định trước. Trong trường hợp của tôi, tôi sử dụng hình thức thư ngỏ khi mà các cuộc điện thoại đều không gặp được người mình muốn hẹn, các email đều không được phản hồi… thì tôi lập ra một danh sách các đơn vị cần gửi thư ngỏ. Tuy nhiên tôi không dùng dịch vụ chuyển phát nhanh mà cầm trực tiếp đến từng cửa hàng, công ty… và qua cuộc trò chuyện với các nhân viên tại cửa hàng, lễ tân của công ty tôi tin rằng họ sẽ chuyển giúp thư ngỏ đến sếp thay vì bị bỏ quên tại một góc bàn làm việc nào đó. Ngoài ra tôi có thể xin được số điện thoại của nhân viên cửa hàng để gọi điện hỏi thăm tình hình, nhắc nhở khi họ quên chuyển giúp.

hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu 18

Đọc tiếp Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng dành cho người mới bắt đầu – Phần 5

TMCUONG
Film Maker | Photogapher | Marketer

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY
Contact Me on Zalo